Đêm thiêng liêng và “cháy” hết mình với “Tiếp bước an vui”

(GNO-Đồng Nai): Đúng 19g ngày 23-7, 1.200 trại sinh của hội trại đã hân hoan chào đón chư tôn giáo phẩm HĐTS T.Ư GHPGVN đến chứng minh, ban pháp thoại, thực hiện nghi thức thắp nến tri ân, cầu an cho chúng sinh và tham dự đêm văn nghệ do các nghệ sĩ, tình nguyện viên, trại sinh trình bày.
>>> Chính thức khai mạc Hội trại Tuổi trẻ-Phật giáo lần VI - năm 2011
>>> Từ Cần Thơ, chúng tôi đi tiếp bước an vui...

 ANH VU GIANG (8).JPG

Đêm thiêng liêng, xúc động trong ánh nến nguyện cầu - Ảnh: Vũ Giang

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ; TT.Thích Thiện Bảo, Trưởng ban Tổ chức; TT.Thích Chơn Không, Phó ban Tổ chức Hội trại; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký toà soạn Báo Giác Ngộ; TT.Thích Bửu Chánh, Phó ban Trị sự THPG tỉnh Đồng Nai đồng chứng minh buổi lễ thắp nến, cầu nguyện và thăm trại sinh.

HT.Thích Giác Toàn chia sẻ với toàn thể trại sinh: “Giáo lý đạo Phật là kho tàng quý báu về đạo đức, tinh thần giải thoát, giác ngộ, thực tập hạnh phúc và giáo lý ấy dành cho tất cả mọi người. Đến với đạo Phật, tham gia hội trại trên tinh thần học hỏi giáo lý, lối sống cao đẹp sẽ giúp các bạn chuyển hoá nội tâm để có cuộc sống thật sự an lạc”.

ANH BAO TOAN (9).JPG

HT.Thích Giác Toàn ban pháp thoại - Ảnh: B.Toàn

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, Hoà thượng còn gửi đến 1.200 trại sinh tham gia ngày hội trại pháp thoại ngắn về lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và phương cách hành trì đem lại hạnh phúc cho bản thân và sống có ích cho xã hội. Nhân dịp này, Hoà thượng cũng đã gửi đến trại sinh bài thơ “Tặng thân Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo tiếp bước an vui vươn lên sắc thắm” trong niềm hoan hỷ, hạnh phúc của tất cả mọi người tham dự.

Sau pháp thoại, chư tôn đức cùng tất cả trại sinh đã lắng lòng nhất tâm cử hành lễ thắp nến cầu nguyện hoà bình cho thế giới, cho chúng sanh an lạc. Hướng về Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, ĐĐ.Thích An Đạt, Thư ký Hội trại nhắn nhủ: “Để chuẩn bị cho giấy phút thiêng liêng thắp nến cầu nguyện, các bạn trẻ chúng ta xin hãy thành tâm thanh lọc thân tâm của mình, hướng đến ánh sáng từ bi của chư Phật để cầu nguyện cho gia đình, bản thân và những người còn đang khổ đau luôn được bình an”.

ANH BAO TOAN (3).JPG

Truyền đăng - Ảnh: B.Toàn

ANH BAO TOAN (7).JPG

Và cầu nguyện - Ảnh: Bảo Toàn

1.200 trại sinh tham gia thắp nến đã đồng tâm, lắng lòng cùng chư tôn đức cầu nguyện với ý niệm đem thật nhiều bình an chuyển tải thật nhiều lòng từ đến tất cả mọi người. Một phút mặc niệm diễn ra cũng là lúc hơn 1.200 ngọn nến được thắp sáng và hơn 1.200 trái tim cùng hướng về nỗi đau nhân loại và cầu nguyện chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh không còn đau khổ, ai cũng có thật nhiều lợi lạc, an lành...

ANH VU GIANG (9).JPG

Đêm văn nghệ ấm áp, trẻ trung - Ảnh: Vũ Giang

ANH BAO TOAN.JPG

Trại sinh "tiếp bước an vui" - Ảnh: B.Toàn

Bên cạnh đó, chương trình ca múa nhạc “Giác Ngộ Idol” cũng đã đem đến cho các bạn trại sinh nhiều sự bất ngờ với màn biểu diễn của chính các bạn tình nguyện viên đến từ các cụm trại biểu diễn.

Với thông điệp: Hãy luôn mở lòng, để khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân, phá bỏ chiếc hộp cứng nhắc để sống hết mình. Chúng ta sẽ thấy niềm an vui của chinh mình và đưa hạnh phúc tới mọi người”. Chính vì vậy mà các tiết mục của trại sinh biểu diễn để lại nhiều cảm xúc dạt dào, gần gũi, dễ chạm vào trái tim người xem bởi sự đầu tư công phu và dạt dào tâm huyết nên đã đem đến nhiều niềm vui bất ngờ cho tất cả trại sinh.

Những niềm vui hết cỡ, những nụ cười an lạc...

Đó là những điều chúng tôi cảm nhận được từ những gương mặt trại sinh từ khi xuất phát cho đến khi khai mạc, chính thức bước vào những trò chơi lớn, nhỏ... Mặc dù thời tiết có mưa, nhưng điều đó không làm cho những con người rất trẻ quên đi những nụ cười!

Mời bạn đọc xem chùm ảnh do PV Giác Ngộ thực hiện trong ngày 23-7, ngày đầu tiên của Hội trại Tuổi trẻ-Phật giáo lần VI:

BTN_0012.jpg

Mình lên đường đây - Ảnh: B.Toàn

BTN_0017.jpg

Sẵn sàng nhen!

BTN_0013.jpg

Nào, chúng ta bước vào hai ngày an vui...

BTN_0019.jpg

Dụng cụ cho hội trại đã đủ

BTN_0046.jpg

Đến nơi

BTN_0008.jpg

Và chơi hết mình

BTN_0032.jpg

Ái da...

BTN_0063.jpg

Cậu cứ đi từ từ

BTN_0022.jpg

Gian nan nhưng mà... vui!

BTN_0074.jpg

Tất cả chúng ta đều là người chiến thắng!

Thực hiện: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày