Đeo bám khách hành hương viếng chùa

GNO - Mỗi lần có dịp đến chùa Bái Đính (Ninh Bình), chúng tôi dễ dàng chứng kiến khách hành hương bị những người bán hàng rong chèo kéo, đeo bám rất quyết liệt, gây phiền toái cho người đi thăm chùa, viếng Phật vì không được tự do tham quan, thưởng ngoạn.

DSC09935 (_nh 1).JPG

Ảnh 1

DSC09954 (_nh 2).JPG

Ảnh 2

Khách hành hương bị những người bán hàng rong đeo bám ngay lúc bắt đầu vào cổng chùa (ảnh 1). Và tiếp tục bị đeo bám cho tới khi họ đã vào sâu bên trong (ảnh 2).

Rất mong các ngành chức năng sớm có biện pháp chấm dứt tình trạng trên để trả lại môi trường văn hóa tại trung tâm Phật giáo nổi tiếng này.

Thanh Hòa

Giác Ngộ mong muốn nhận được những tin, bài, hình ảnh Phật sự cũng như phản hồi về tin, bài đã đăng trên Giác Ngộ, Giác Ngộ Online... Bài vở xin vui lòng gửi về: bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày