Đoàn Trung ương GHPGVN thăm Tông Tào Khê

GNO - Sáng 11-11, đoàn công tác của GHPGVN đã tới thăm Tông Tào Khê - Phật giáo Hàn Quốc tại chùa Tào Khê ở thủ đô Seoul. Hoà thượng Won-Haeng, Chủ tịch Tông Tào Khê đã thân mật tiếp đoàn.

hquoc (4).jpg


Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Hoà thượng Won-Haeng cho biết, rất vui mừng khi được đón tiếp đoàn GHPGVN tại ngôi chùa tổ của Tông Tào Khê Hàn Quốc.

Hoà thượng nói, đã sang Việt Nam nhiều lần và rất ngưỡng mộ Phật giáo Việt Nam cũng như các bậc cao tăng Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là Bồ-tát Quảng Đức, người đã vị pháp thiêu thân vào năm 1963.

Hoà thượng Chủ tịch mong muốn Phật giáo hai nước Việt - Hàn tăng cường giao lưu, thăm viếng lẫn nhau, nhằm trao đổi những kinh nghiệm về hoằng pháp, giáo dục và học thuật...

hquoc (6).jpg


HT.Thích Thanh Nhiễu tặng quà tới Hoà thượng Won-Haeng

Được biết, Tông Tào Khê là tông phái Phật giáo lớn nhất và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống xã hội Hàn Quốc. Hiện nay tông này có khoảng 13.000 Tăng Ni (khoảng 7.000 Tăng và 6.000 Ni) và 1.700 ngôi chùa, đạo tràng tu học. Tông này được truyền từ Trung Quốc vào bán đảo Triều Tiên bởi Đại sư Doui (Đạo Nghi) và các thiền sư Trung Hoa khác truyền vào Đại Hàn cách đây khoảng 12 thế kỷ.

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã giới thiệu khái quát về lịch sử du nhập, phát triển - đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, đồng thời trân trọng cảm ơn và đề nghị Hoà thượng Won-Haeng cũng như Tông Tào Khê tiếp tục giúp đỡ cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

hquoc (8).jpg


Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Nhân dịp này, Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu cũng trân trọng kính mời Hoà thượng Won-Haeng sang thăm GHPGVN vào thời điểm thích hợp.

Hoà thượng Won-Haeng đã hoan hỷ nhận lời.

Trước đó, như Giác Ngộ đã đưa tin, đoàn cũng đã dự lễ ra mắt Đạo tràng Đạo Phật ngày nay và khởi động dự án xây dựng chùa Việt Nam tại Seoul tại chùa Pháp Long (trụ sở của Ni giới phái Tào Khê) vào chiều 10-11.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Đức Phật tưởng nhớ ân đức cha mẹ

GNO - Hiếu đạo là di sản của nhân loại, giúp cho thế giới loài người vận hành mãi mãi là thế giới loài người. Hiếu đạo làm nên con người, khẳng định giá trị căn bản của nhân tính. Không có hiếu đạo thì không có con người, cũng không có thế giới loài người.
282 Tăng, Ni dự thi tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XXI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, ngày 18-8 - Ảnh: Giác Sự

Kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026 - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM gởi đến Báo Giác Ngộ cho biết, thừa lệnh Hòa thượng Viện trưởng, ngày 24-8, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện vừa ký công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026.
Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ

Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo chúc mừng Đại lễ Vu lan tại Trụ sở Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội)

GNO - Chiều nay, 25-8 (13-7-Bính Ngọ), phái đoàn Bộ Dân tộc và Tôn giáo do ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo làm trưởng đoàn đã đến chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương GHPGVN chúc mừng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.

Thông tin hàng ngày