Đoàn UBTƯ MTTQVN thăm HT.Dương Nhơn

GNO - Nhân dịp lễ Đôlta năm 2014 của đồng bào Khmer Nam bộ, ngày 8-9, đoàn cán bộ của Ủy ban T.Ư MTTQVN do ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN làm trưởng đoàn, cùng các thành viên phối hợp UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Prêk On Đớt (chùa Cần Đước, huyện Mỹ Xuyên) và đồng bào Phật tử trong phum sóc.

CSC_0096.JPG
Ông Lê Bá Trình tặng quà đến Hòa thượng Dương Nhơn

Tại nơi đến, thành viên trong đoàn phấn khởi khi được nghe Hòa thượng thông báo về những đổi thay trong đời sống đồng bào Phật tử Khmer ở chùa Prêk On Đớt nói riêng và trong tỉnh nói chung.

Hòa thượng chia sẻ, kinh tế hộ gia đình của đồng bào Khmer ngày càng phát triển, các hộ Khmer nghèo đã có nhà ở, có đất sản xuất, trẻ em được học hành đầy đủ; đặc biệt những nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của đồng bào Khmer luôn được các cấp, các ngành tỉnh quan tâm xây dựng, sửa chữa, góp phần tạo nên diện mạo mới cho các phum sóc vùng đồng bào Khmer.

Ông Lê Bá Trình đã ân cần thăm hỏi và kính chúc HT.Dương Nhơn, cùng toàn thể đồng bào Khmer nói chung và Phật tử Khmer trong phum sóc, chùa Prêk On Đớt có được những ngày lễ Đôlta năm 2014 cổ truyền vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm và hạnh phúc...

Được biết, lễ Đôlta của người Khmer là lễ cúng ông bà tổ tiên, là một trong những lễ lớn trong năm - diễn ra trong 3 ngày, từ 29-8 đến 1-9 ÂL (tương tự như Vu lan - Báo hiếu).

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày