Đoàn UBTƯ MTTQVN thăm HT.Dương Nhơn

GNO - Nhân dịp lễ Đôlta năm 2014 của đồng bào Khmer Nam bộ, ngày 8-9, đoàn cán bộ của Ủy ban T.Ư MTTQVN do ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN làm trưởng đoàn, cùng các thành viên phối hợp UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Prêk On Đớt (chùa Cần Đước, huyện Mỹ Xuyên) và đồng bào Phật tử trong phum sóc.

CSC_0096.JPG
Ông Lê Bá Trình tặng quà đến Hòa thượng Dương Nhơn

Tại nơi đến, thành viên trong đoàn phấn khởi khi được nghe Hòa thượng thông báo về những đổi thay trong đời sống đồng bào Phật tử Khmer ở chùa Prêk On Đớt nói riêng và trong tỉnh nói chung.

Hòa thượng chia sẻ, kinh tế hộ gia đình của đồng bào Khmer ngày càng phát triển, các hộ Khmer nghèo đã có nhà ở, có đất sản xuất, trẻ em được học hành đầy đủ; đặc biệt những nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của đồng bào Khmer luôn được các cấp, các ngành tỉnh quan tâm xây dựng, sửa chữa, góp phần tạo nên diện mạo mới cho các phum sóc vùng đồng bào Khmer.

Ông Lê Bá Trình đã ân cần thăm hỏi và kính chúc HT.Dương Nhơn, cùng toàn thể đồng bào Khmer nói chung và Phật tử Khmer trong phum sóc, chùa Prêk On Đớt có được những ngày lễ Đôlta năm 2014 cổ truyền vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm và hạnh phúc...

Được biết, lễ Đôlta của người Khmer là lễ cúng ông bà tổ tiên, là một trong những lễ lớn trong năm - diễn ra trong 3 ngày, từ 29-8 đến 1-9 ÂL (tương tự như Vu lan - Báo hiếu).

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.
[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

GNO - "Báo Giác Ngộ đã giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ - nhận thức đúng, thấy đúng, chuyển tải đúng xuyên suốt 50 năm qua.", Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư nhận định trong chia sẻ với chương trình Podcast kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

Thông tin hàng ngày