Đón đọc Giác Ngộ số 677 ra ngày mai 18-1

GNO – Nhiều thông tin thời sự, bài viết phản ánh sinh hoạt của Tăng Ni, Phật tử trong tuần qua cũng như những góc nhìn văn hóa Phật giáo của các tác giả có trong số báo kỳ này. “Hạnh phúc chỉ đến với một tâm trong sạch, không đến với một tâm cấu uế. Tâm trong sạch chính là nơi phát sinh những những đức tính như sự tự trọng, lòng nhân ái, biết hổ thẹn với chính mình và người khác”... Đó là nội dung bài viết: Lòng tự trọng, tính nhân ái và biết xấu hổ trên trang trên 3 số này.

b1_curves.jpg

Bìa Giác Ngộ số 677 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Chuyên trang Câu chuyện trong tuần số này có có bài Niềm tin không phai nhạt của tác giả Lưu Đình Long.

Trang n hóa số này đặc biệt mở đầu với bài: Đồ sộ di sản tượng chế tác từ đất sét trong loạt bài về Độc đáo tượng đất sét ở miền Bắc.

Ngày xuân đón nhiều niềm vui, hỷ lạc, ý nghĩa với Hình tượng Phật Di Lặc tặng quà ngày Tết.

Chuyên trang Phật học được bạn đọc yêu thích, kỳ này có bài Chuyển hóa cảm xúc của HT.Thích Trí Quảng và Tu hành  như kẻ đào giếng của tác giả Huệ Giáo.

Ngoài ra còn nhiều bài viết đặc sắc trên các chuyên trang khác: Dấu hiệu của mùa xuân, Cựu tổng thống Bill Clinton hướng đến Phật giáo, Thiền trong học đường, Triển lãm văn hóa Phật giáo tại Viện Bảo tàng Văn minh châu Á, truyện ngắn Cánh nhạn về Nam, Ngậm ngùi tháng Chạp, Quê hương tôi, Thiện duyên mang đến sự lành, Em đợi nhé, Tết sẽ về… Cụ bà dựng chòi bên điện Quan Âm trên đèo Cả…

Tổ Tư vấn Giác Ngộ cũng trả lời câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm: Có nên “Hạn chế thắp hương vì độc hại”?

HỎI: Tôi là Phật tử thuần thành, có nhân duyên quy y và tiếp xúc với Phật pháp từ nhỏ. Nay với vai trò là con trai trưởng nên tôi có trách nhiệm trong việc thờ phụng Tam bảo và tổ tiên trong gia đình. Gần đây trên báo đài có đề cập đến vấn đề khói hương ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tôi cảm thấy không được yên tâm nên đã đề nghị với ba mẹ là chỉ thắp hương vào ngày rằm và mồng một hàng tháng mà không thắp hương hàng ngày nữa, thay vào đó là việc thay và dâng nước sạch mỗi lẫn công phu để cúng Phật và tổ tiên. Tuy ba mẹ tôi đồng ý nhưng vẫn có chút lo lắng. Nên kính mong quý Báo có lời khai thị để gia đình tôi hành lễ và công phu hàng ngày theo đúng Chánh pháp.

(THANH TÂM, mrthanhtam.fnu@gmail.com)

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 677 ra ngày 18-1 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

GNO - (MRLT 1340 - 2026) Đó là hoàn cảnh của ông Trần Văn Nhân thường trú tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp có con trai bị bệnh nặng cần được giúp đỡ để điều trị.
Ngày bầu cử được ấn định vào 15-3-2026

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni và Phật tử hưởng ứng tích cực bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

GNO - Hôm nay, 11-3, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ấn ký Công văn số 082 /BTS của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày