Đón khách dự hội chùa Hương bằng đò VIP

Ảnh Minh Họa
Ảnh Minh Họa

Hôm qua 5.2, UBND huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội họp báo thông báo kế hoạch tổ chức lễ hội chùa Hương 2010. Theo đó, lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 6 tháng giêng âm lịch và kéo dài suốt mùa xuân.

Hội chùa Hương 2010 sẽ có nhiều điểm mới, trong đó có việc đưa gần 200 chiếc đò VIP với ghế nhựa và mái che vào hoạt động để dần thay thế cho đò sắt bình thường. Trên suối Yến sẽ có các đò văn nghệ của Nhà văn hóa Mỹ Đức biểu diễn. Giao thông cho lễ hội chùa Hương năm nay cũng hứa hẹn có nhiều cải tiến, với việc mở rộng cầu Hội từ 20m lên 40m để tránh tình trạng tắc đò trên suối Yến.

Sân ga cáp treo cũng được mở rộng để tránh tình trạng ùn tắc người chờ đi cáp treo. Giá vé vào cửa vẫn là 30 nghìn đồng/người. Vé đò thường 25 nghìn đồng/người, đò VIP 35 nghìn đồng/người. Giá vé cáp treo cho người lớn là 40 nghìn đồng/một chiều và 70 nghìn đồng/người khứ hồi, giá cho trẻ em tương ứng là 25 nghìn đồng và 40 nghìn đồng. Đáng lưu ý, năm nay Ban tổ chức lễ hội sẽ áp dụng việc phạt 50 nghìn đồng/lần vi phạm đối với các hoạt động xả rác, đại tiểu tiện bừa bãi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày