Đồng Nai: Ra mắt Phân ban Đặc trách Ni giới

(GNO-Đồng Nai): Sáng qua 11-5, Phân ban Đặc trách Ni giới THPG Đồng Nai đã tổ chức lễ ra mắt tại Trung tâm Hội nghị - Tổ chức sự kiện tỉnh (TP.Biên Hòa). Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn giáo phẩm HĐTS, BTS THPG Đồng Nai: HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Minh Chánh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Huệ Hiền; quý Ni trưởng, Ni sư Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư: NT.Thích nữ Tịnh Hạnh, NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, NT.Thích nữ Như Đức, NS.Thích nữ Huệ Từ…
WNG (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

WNG (2).JPG

Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện UBND, UBMTTQ, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo các cấp tỉnh Đồng Nai đã về tham dự, chúc mừng.

Thay mặt Ni giới Đồng Nai, Ni trưởng Huệ Hương phát biểu khai mạc, nhấn mạnh sự ra đời của Phân ban Đặc trách Ni giới thuộc Ban Tăng sự THPG Đồng Nai sẽ giúp cho Ni giới vững niềm tin, thực hiện tốt việc chấn chỉnh Ni lưu nhằm phát huy tiềm năng sẵn có của Ni giới và đóng góp nhiều Phật sự hơn nữa vào sự nghiệp chung của Đạo pháp và Dân tộc.

WNG (3).JPG

Chư Ni tham dự lễ ra mắt

WNG (4).JPG

Tại buổi lễ, Thường trực BTS THPG Đồng Nai đã trao quyết định công nhận thành phần nhân sự Phân ban Đặc trách Ni giới trực thuộc Ban Tăng sự THPG Đồng Nai: Ban chứng minh: HT.Thích Diệu Tâm, HT.Thích Minh Chánh; Ban cố vấn: NT.Thích nữ Huệ Niệm, NT.Thich nữ Chiêu Liên, NT.Thích nữ Diệu Tấn và NT.Thích nữ Đồng Hỷ; Ban thường trực Phân ban Đặc trách Ni giới THPG Đồng Nai (nhiệm kỳ 2007-2012) gồm 20 thành viên chính thức và 16 thành viên dự khuyết do NT.Thích nữ Huệ Hương làm Trưởng Phân ban.

WNG (5).JPG

Ni trưởng Thích nữ Huệ Hương phát biểu khai mạc

WNG (6).JPG
Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai
trao quyết định công nhận thành phần nhân sự Phân ban Đặc trách Ni giới
WNG (7).JPG
WNG (8).JPG

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Phân ban Đặc trách Ni giới THPG Đồng Nai cũng đề ra nhiều phương hướng hoạt động Phật sự sắp tới như: Xin phép BTS đặt văn phòng tại trụ sở Tỉnh hội - chùa Long Thiền; tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 và mở các khóa bồi dưỡng cho chư Ni; tham gia các hoạt động Phật sự cùng với BTS như: Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới tại thủ đô Hà Nội, Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; quan tâm đến sinh hoạt của các tự viện và Ni trẻ; khuyến khích các chùa Ni mở các khóa tu Bát quan trai, giáo lý; đề xuất với BTS THPG cho các chùa Ni tiếp nhận trẻ em tu gieo duyên…

WNG (9).JPG

WNG (10).JPG

Chư tôn đức và quan khách tặng hoa chúc mừng

WNG (11).JPG
WNG (12).JPG

HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

Được biết, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện có 2.509 chư Ni trú xứ tại 174 ngôi tự viện thuộc phạm vi quản lý của BTS THPG.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày