Đồng Nai: Rót đồng đúc đại hồng chung chùa Linh Phú - H.Tân Phú

(GNO-Đồng Nai): Sáng ngày 21-12, hơn 1000 Tăng Ni, Phật tử và quan khách đã đến dự lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa Linh Phú thuộc xã Phú Sơn huyện Tân Phú.

HT. Thích Minh Chánh - Trưởng ban Trị sự THPG Đồng Nai cùng quí tôn đức Ban Trị sự, Ban Trị sự THPG Lâm Đồng, chư Tăng Ni các cơ sớ Phật giáo trong và ngoài huyện đã về chứng minh và dự lễ. Lãnh đạo Ban tôn giáo tỉnh và địa phương cũng đến dự.

WDHC (3).JPG

Chư tôn đức chứng minh

WDHC (4).JPG

Chùa Linh Phú thành lập năm1957, đại trùng tu xây dựng lại năm1993, diện tích đất rộng trên 36ha có thác hồ, đồi núi rừng cây, cảnh quan sơn thủy hữu tình, là nơi quy tụ Phật tử cả ba miền đất nước. Tuy mỗi người mỗi xứ mỗi miền, song họ đều có chung tấm lòng thiết tha với đạo. Việc xây dựng một tháp chuông là một ước nguyện của tăng chúng và Phật tử nơi này.

WDHC (2).JPG
TT. Thích Pháp Cần - Chánh đại diện PG H. Tân Phú
trụ trì Chùa Linh Phú phát biểu tâm nguyện

Sau nghi thức hành chính, TT. Thích Phước Tú - Trưởng ban Nghi lễ THPG Đồng Nai đã giảng về ý nghĩa của chuông chùa. Thượng tọa cho biết, chuông chùa là một pháp khí thiêng liêng trong lòng người con Phật, ngoài việc báo hiệu cho đồng bào Phật tử biết những giờ phút nhà chùa thực hiện những nghi lễ thuần túy Phật giáo, còn có công năng thức tỉnh lòng người đang trong dòng dâu bể và đặc biệt có thể khiến cho những chúng sanh đang đau khổ trong cảnh giới địa ngục được nhẹ nhàng siêu thoát và có thể chuyển tải được âm thanh vi diệu của Phật pháp.

Dịp này, đạo hữu Tâm Dũng - Nguyễn Xuân Đà đại diện cho đạo tràng Phật tử chùa Linh Phú phát biểu thể hiện vui mừng khi chùa sắp có được một đại hồng chung mới.

WDHC (1).JPG
WDHC (5).JPG

Chư tôn đức cử hành nghi thức đúc chuông

Hơn 1000 chư Tăng Ni, Phật tử và quan khách đã cùng cầu nguyện cho việc rót đồng đúc đại hồng chung được thành tựu. Đại hồng chung có trọng lượng 1800kg với chi phí 450 triệu đồng, và dự kiến tháp chuông được xây dựng với chi phí 120 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền viện Trúc Lâm nằm trên núi Phụng Hoàng (Đà Lạt) - Ký họa: KTS.Nguyễn Khánh Vũ

Ký họa thiền viện Trúc Lâm (Đà Lạt)

GNO - Thiền viện Trúc Lâm (Đà Lạt) do Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam khai sơn. Ngài là người có công lớn phục hưng dòng thiền Trúc Lâm do vua Trần Nhân Tông (1258-1308) sáng lập vào cuối thế kỷ XIII và dần mất dấu vào giữa thế kỷ XX.
Trại Về nguồn tại thiền viện Toàn Giác

Đồng Nai: Thắt chặt tình Lam qua kỳ trại giao lưu Về nguồn lần thứ I

GNO - Nhân ngày Lễ truyền thống Về nguồn, ngày 7-3, tại thiền viện Toàn Giác, Gia đình Phật tử Giác Nguyên, Lan Nhã, Đức Trí và Giác Hạnh (TP.HCM) tổ chức trại giao lưu Về nguồn lần thứ I. Đây là nhịp cầu kết thân, giúp các huynh trưởng và đoàn sinh trau dồi kỹ năng, tiến tu trên con đường phụng sự lý tưởng áo Lam.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.

Thông tin hàng ngày