Đồng Nai: Rót đồng đúc đại hồng chung chùa Linh Phú - H.Tân Phú

(GNO-Đồng Nai): Sáng ngày 21-12, hơn 1000 Tăng Ni, Phật tử và quan khách đã đến dự lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa Linh Phú thuộc xã Phú Sơn huyện Tân Phú.

HT. Thích Minh Chánh - Trưởng ban Trị sự THPG Đồng Nai cùng quí tôn đức Ban Trị sự, Ban Trị sự THPG Lâm Đồng, chư Tăng Ni các cơ sớ Phật giáo trong và ngoài huyện đã về chứng minh và dự lễ. Lãnh đạo Ban tôn giáo tỉnh và địa phương cũng đến dự.

WDHC (3).JPG

Chư tôn đức chứng minh

WDHC (4).JPG

Chùa Linh Phú thành lập năm1957, đại trùng tu xây dựng lại năm1993, diện tích đất rộng trên 36ha có thác hồ, đồi núi rừng cây, cảnh quan sơn thủy hữu tình, là nơi quy tụ Phật tử cả ba miền đất nước. Tuy mỗi người mỗi xứ mỗi miền, song họ đều có chung tấm lòng thiết tha với đạo. Việc xây dựng một tháp chuông là một ước nguyện của tăng chúng và Phật tử nơi này.

WDHC (2).JPG
TT. Thích Pháp Cần - Chánh đại diện PG H. Tân Phú
trụ trì Chùa Linh Phú phát biểu tâm nguyện

Sau nghi thức hành chính, TT. Thích Phước Tú - Trưởng ban Nghi lễ THPG Đồng Nai đã giảng về ý nghĩa của chuông chùa. Thượng tọa cho biết, chuông chùa là một pháp khí thiêng liêng trong lòng người con Phật, ngoài việc báo hiệu cho đồng bào Phật tử biết những giờ phút nhà chùa thực hiện những nghi lễ thuần túy Phật giáo, còn có công năng thức tỉnh lòng người đang trong dòng dâu bể và đặc biệt có thể khiến cho những chúng sanh đang đau khổ trong cảnh giới địa ngục được nhẹ nhàng siêu thoát và có thể chuyển tải được âm thanh vi diệu của Phật pháp.

Dịp này, đạo hữu Tâm Dũng - Nguyễn Xuân Đà đại diện cho đạo tràng Phật tử chùa Linh Phú phát biểu thể hiện vui mừng khi chùa sắp có được một đại hồng chung mới.

WDHC (1).JPG
WDHC (5).JPG

Chư tôn đức cử hành nghi thức đúc chuông

Hơn 1000 chư Tăng Ni, Phật tử và quan khách đã cùng cầu nguyện cho việc rót đồng đúc đại hồng chung được thành tựu. Đại hồng chung có trọng lượng 1800kg với chi phí 450 triệu đồng, và dự kiến tháp chuông được xây dựng với chi phí 120 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày