Đồng Tháp: BTS GHPGVN tỉnh họp bàn Phật sự

GNO - Hôm qua, 13-10, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp - chùa Bửu Quang (TP.Sa Đéc), Thường trực BTS Phật giáo Đồng Tháp triển khai công tác Phật sự đến Tăng Ni 12 huyện, thị thành và 11 ban ngành thuộc BTS cũng như thông qua biên bản của HĐTS và BTS tỉnh.

HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh chủ trì buổi họp (ảnh).

hop bts.JPG
Ảnh: H.Nghiêm

Theo đó, Ban Thư ký thông qua nội dung báo cáo Phật sự tháng 9 của BTS, trình bày Nghị quyết Hội nghị mở rộng Ban Thường trực HĐTS GHPGVN về việc nhất trí suy cử chức danh Quyền Chủ tịch HĐTS và Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, thêm 3 Phó Chủ tịch HĐTS và nhiều chức danh khác...

Đồng thời, thông báo hướng dẫn các tổ chức tôn giáo đăng ký chương trình hoạt động năm 2015 do Ban Tôn giáo tỉnh gửi đến các tự viện trong tỉnh thực hiện và nộp cho UBND huyện, thị thành sở tại của mình.

BTS GHPGVN tỉnh cũng đã hiệp thương, quyết định ra quy chế hoạt động Phật sự chùa Tháp Linh - xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười (nằm trong quần thể Di tích Gò Tháp). Quy chế này gồm 9 điều được BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp thông qua ngày 15-8-2014 và có hiệu lực kể từ ngày Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ký quyết định ban hành.

Buổi họp bàn việc chuẩn bị cung đón đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đến thăm và làm việc trong khuôn khổ thăm 13 tỉnh miền Tây.

BTS PG Đồng Tháp cũng đã bàn thảo về việc củng cố nhân sự trong nhiệm kỳ này và tìm những vị Tăng Ni trẻ đảm nhiệm những chức vụ khuyết, thay thế những chư tôn đức cao niên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày