Đồng Tháp: Dâng y tại trường hạ chùa Phước Hưng

GNO - Sáng qua, 26-8, tại đạo tràng An cư kiết hạ (ACKH) chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc), lễ dâng pháp y đến chư Tăng nhập hạ tại đây đã diễn ra trang nghiêm.

HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp - Chủ hương hạ trường, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và 91 hành giả an trong đạo tràng tham dự, chứng minh.

IMG_1748.JPG


Gia đình Phật tử phát tâm dâng y tác bạch cúng dường

TT.Thích Thiện Năng - Phó ban chỉ đạo các đạo tràng ACKH tỉnh Đồng Tháp đã thay lời chư tôn đức chứng minh sách tấn chư hành giả về tu học của hạ trường, nội quy của thiền môn.

Đồng thời, nhắc hành giả cố gắng tiếp thu các môn học giáo lý do các vị giảng sư hướng dẫn trong 3 tháng tu học và sau khi mãn hạ trở về các trú xứ vẫn luôn thể hiện mình là con của Như Lai, hoằng pháp lợi sanh là trách nhiệm của mỗi hành giả.

IMG_1749.JPG


Chư tôn đức chứng minh

Được biết, các đạo tràng ACKH trong tỉnh sẽ đồng loạt dâng pháp y cúng dường các hành giả an cư và tổ chức lễ Tự tứ - tạ pháp cho 6 điểm An cư từ ngày mùng 10 đến 13-7-Đinh Dậu.

Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày