Đồng Tháp: Đặt đá trùng tu chùa Phước Hưng

GNO - Sáng nay, 21-6, tại TP.Sa Đéc, lễ đặt đá trùng tu chùa Phước Hưng đã diễn ra long trọng, có sự chứng minh của HT.Thích Thiện An, Chứng minh BTS PG tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Hưng; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì trong tỉnh cũng về tham dự.

IMG_7610 (Copy).JPG


Chư tôn thiền đức niệm hương, bạch Phật, cử hành nghi thức sái tịnh tại buổi lễ

Được biết, chùa Phước Hưng được xây dựng vào năm 1838 do HT.Thích Minh Phước - Tư Trung khai sơn.

Chùa được gọi là chùa Hương Sa Đéc. Đến nay, chùa được xây dựng 179 năm. Hiện giờ các công trình kiến trúc xây dựng đã xuống cấp, được sự cho phép Ủy ban Nhân dân tỉnh, BTS PG Đồng Tháp, TP.Sa Đéc - Hòa thượng trụ trì quyết định trùng tu ngôi Tổ đình lại theo nguyện vọng của Tăng Ni, cho thập phương bá tánh có chỗ tu tập.

Buổi lễ được chư tôn thiền đức Tăng Ni niêm hương bạch Phật, cầu nguyện chư Phật gia hộ cho Phật sự đại trung tu sớm hoàn thành để phục vụ đời sống tâm linh cho nhân dân Sa Đéc và cũng để phục vụ Giáo hội.

Sau phần niêm hương là lời phát biểu của Hòa thượng trụ trì - tuyên đọc sơ lược lịch sử ngôi chùa từ hình thành đến thời kỳ xây dựng hôm nay. Qua đó, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân phát tâm ủng hộ cho công trình hoàn thành trong thời gian tới.

IMG_7618 (Copy).JPG

Hòa thượng trụ trì và TT.Thích Chơn Minh, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh đại diện BTS Phật giáo Đồng Tháp cùng nhau đặt đá, chính thức khởi công xây dựng chùa (ảnh).

 Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày