Đồng Tháp: Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử dự Lễ Phật đản PL.2554

(GNO-Đồng Tháp): Tại lễ đài chính - chùa Phước Hưng, thị xã Sa Đéc vào sáng 28-5 (15-4 ÂL), Đại lễ Phật đản PL.2554 đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của đông đủ chư tôn giáo phẩm thành viên BTS Tỉnh hội cùng đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, chính quyền và MTTQ các cấp trong tỉnh.
AOTD (3).jpg

Cung nghinh chư tôn đức đến khu vực hành lễ

AOTD (1).jpg

Sau phần tuyên bố lý do của HT.Thích Thiện Huệ - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS THPG Đồng Tháp và Phật tử dâng hoa cúng dường, HT.Thích Nhật Quang - Chứng minh BTS Tỉnh hội đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN, TT.Thích Chơn Minh, Phó ban Thường trực BTS Tỉnh hội trình bày Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, TT.Thích Giác Hóa, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Tỉnh hội tuyên đọc bài giảng về ý nghĩa Phật đản của Ban Hoằng pháp TƯGH.

AOTD (4).jpg
AOTD (6).jpg

Ông Võ Hoàng Cương - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã nồng nhiệt chúc mừng chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ông cho biết Đồng Tháp là tỉnh tiềm năng nông nghiệp của cả nước, tăng trưởng kinh tế hằng năm trên 12%. Trong đó, có sự đóng góp quan trọng của Phật giáo mà vai trò giáo dục tín đồ của BTS PG tỉnh được chính quyền, MTTQ tỉnh đánh giá cao. Qua đó, nhiều Phật tử đã sống đúng theo tinh thần giáo lý Đức Phật, góp phần làm nhà tình thương cho người nghèo, cũng như nhiều công trình xã hội thiết thực trong chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia như Nhà hỏa táng Từ thiện ở hai thị xã Sa Đéc và Hồng Ngự. Đồng thời mong mỏi Phật giáo tỉnh nhà với truyền thống hộ quốc an dân và bản sắc, giá trị tốt đẹp, Tăng Ni, Phật tử sẽ luôn an lạc trong chánh niệm, tiếp tục làm nhiều việc lợi ích cho Đạo pháp và Dân tộc.

AOTD (2).jpg

Diễu hành xe hoa

AOTD (5).jpg

Phát quà từ thiện nhân mùa Phật đản

Nhìn chung, Phật đản năm nay ở Đồng Tháp được đông đảo Phật tử chào đón trong niềm hân hoan, xúc động và long trọng. Trước đó (từ mùng 9 đến 13-4 ÂL), Ban Đại diện Phật giáo các huyện, thị, thành đã lần lượt tổ chức lễ trọng thể tại khán đài riêng. Đến đêm 14-4 ÂL, các đoàn đã vân tập xe hoa về lễ đài chính thị xã Sa Đéc cùng hàng ngàn Phật tử về theo để nghe thuyết pháp, xem diễu hành xe hoa, thả hoa đăng ở sông Sa Đéc và xem văn nghệ ôn lại ý nghĩa Phật đản, giáo lý và những bài ca tri ân Đức Phật. Dịp này, BTS Tỉnh hội và các BĐD PG huyện, thị trong tỉnh cũng đã vận động ủy lạo 1.000 phần quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở huyện Tam Nông, bao gồm gạo, mì gói, tiền mặt trị giá 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày