Đồng Tháp: Nhiều hoạt động từ thiện, bảo vệ môi trường

GNO - Ngày 1-9, Thượng tọa Thích Thiện Quý - Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, huyện Tam Nông) đã tổ chức thả vào Vườn Quốc gia Tràm Chim tổng cộng  gần 300 kg rùa 3G, 127 kg rắn nước và rắn bông súng,  11 con rùa răng, 35 con cò trắng và 6 con chim còng cọc các loại.

Số rắn, rùa, chim cò này đã được Thượng tọa Thích Thiện Quý và các Phật tử thu mua gom tại các chợ trong và ngoài huyện Tam Nông… với tổng số tiền 58,6 triệu đồng, do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

TT Quy tha chim ve Vuon QGTC.jpg


TT.Thiện Quý thả cò vào Vườn Quốc gia Tràm Chim

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, không mắc dịch bệnh, không phải là những loại động vật ngoại lai… các loại rắn, rùa, chim, cò trên đã được đem phóng sanh vào Vườn Quốc gia Tràm Chim để góp phần giữ gìn đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái cho thiên nhiên được trong lành.

Được biết, từ năm 2019 đến nay, Thượng tọa Thích Thiện Quý cùng Phật tử đã tổ chức đươc 4 đợt phóng sanh các loại thủy sản và động vật hoang dã về với thiên nhiên, với tổng số tiền trên 230 triệu đồng.

* Chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Thiện Quý cùng Phật tử cũng trao tặng 100 phần quà (mỗi phần 250.000 đồng gồm: tập, viết, sách và dụng cụ học tập) cho các học sinh nghèo Tam Nông chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 - 2020, nhằm góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho đến trường, không phải nghỉ học nửa chừng (ảnh).

Tang qua cho Hs ngheo HTN.jpg

Trần Trọng Trung

* Cũng tại Đồng Tháp, vừa diễn ra lễ trao nhà tình thương cho hộ ông Thái Chí Cường, thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở diễn ra tại ấp 4, xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình.

a Dongthap.jpg


Ông Cường nhận nhà và quà

Căn nhà có diện tích 32m2 (ngang 4m, dài 8m), tổng kinh phí xây dựng 52,350 triệu đồng, do gia đình Phật tử cô Diệu Nguyên tại P.4, TP.Cao Lãnh hỗ trợ cùng với đối ứng của gia đình. Căn nhà mới giúp gia đình ông Cường yên tâm khi mùa mưa về, đồng thời tạo động lực lao động vươn lên trong cuộc sống.

Tại Dinh Ông, ấp Nam, xã Tân Thạnh (huyện Thanh Bình), Mặt trận Tổ quốc và Hội chữ thập đỏ xã phối hợp cùng sư Thích Giác Nguyện và Phật tử tịnh xá Viên Lạc, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang tổ chức phát 200 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương khắc phục khó khăn nhất thời vào mùa nước lũ về, mỗi phần quà gồm gạo, mì và 150.000 đồng tiền mặt. Tổng số tiền 70 triệu đồng.

a Dongthap 2.jpg


Buổi phát quà diễn ra tại Thanh Bình

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày