Đồng Tháp: Phật giáo ký kết bảo vệ môi trường

GNO - Sáng ngày 24-6, tại Hội trường Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Tháp, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tham dự hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường với các tôn giáo về phát huy vai trò của tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2015 - 2020.

Tham dự có ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy, Chủ tọa; bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; TT.Thích Chơn Minh, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trưởng đoàn Phật giáo, các vị đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTQ, Sở Tài nguyên và môi trường, đại diện ban ngành tỉnh cũng về tham dự.

Bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, đọc diễn văn khai mạc, cho biết đây là sự kiện quan trọng đối với sự sống của nhân loại thông qua việc bảo về môi trường, ký kết giữa các đoàn thể và các tôn giáo giai đoạn 2015 - 2020.

unnamed (1).jpg

Hội nghị phát huy vai trò của tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu tại Việt nam và ở tỉnh Đồng Tháp. Dịp này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày về giải pháp bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu để đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp. Sở Nội vụ chia sẻ vai trò của các tôn giáo tham gia bảo về môi trường và ứng phó với biến đổi khi hậu.

TT.Thích Chơn Minh, đại diện cho 12 tổ chức tôn giáo tại tỉnh Đồng Tháp bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về các hoạt động của ô nhiễm, suy thoái môi trường, biến đổi khi hậu đối với sự sống của con người và các sinh vật trong tỉnh Đồng Tháp.

Thông qua 5 nội dung: Thường xuyên học tập phổ biến nâng cao nhận thức về chủ trương nghị quyết của Đảng, 12 tổ chức tôn giáo sẽ chung tay tham gia ứng phó biến đổi khí hậu, phối hợp chặc chẽ với Ủy ban MTTQVN; Sở Tài nguyên và Môi trường và các quan chức năng khác ở các cấp vận động và giám sát việc thực hiện bảo vệ môi trường, tuyên truyền tín đồ có đạo phát huy những hoạt động từ bi, từ thiện, giữ gìn, thân thiện với môi trường;

các tôn giáo đồng hành cùng chính quyền địa phương thông qua sự hộ trợ giúp đỡ chia sẻ khó khăn người ảnh hưởng môi trường và biến đổi khi hậu gây ra, các chức sắc tôn giáo tỉnh luôn đoàn kết hoà hợp, đồng hành với Đảng, chính quyền, MTTQVN thực hiện tốt tinh thần "hộ quốc an dân", sống "tốt đời đẹp đạo" chung tay lo bảo vệ môi trường, góp phần làm an lành khí hậu và mang lại hiệu quả thiết thực vào việc xây dựng, phát triển quê hương.

IMG_1435.JPG

Quang cảnh hội nghị

Đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường phía nam, ông Lý Tiến Dũng chia sẻ những thông tin của đất nước đang hướng đến bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị này, đại diện 12 tôn giáo trong tỉnh đã ký kết cùng Nhà nước bảo vệ môi trường, giai đoạn 2015-2020.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày