Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN quang lâm huấn thị tại Đại hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN quang lâm tại phiên chính thức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII
Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN quang lâm tại phiên chính thức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-6, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 vinh dự cung đón Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm huấn thị, sách tấn Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà.
Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN có lời sách tấn đến Tăng Ni, Phật tử tỉnh Ninh Bình ảnh 1

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN có lời sách tấn đến Tăng Ni, Phật tử tỉnh Ninh Bình

Đức Quyền Pháp chủ bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự hiện diện của đông đảo chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN chứng minh, điều hành đại hội. “Đây chính là một điều hiếm có và vinh dự lớn của Phật giáo tỉnh nhà, nếu nhìn xa một chút, sẽ thấy điều chúng ta có hôm nay, là kế thừa sự nghiệp của tiền nhân để lại”, ngài nói.

Dịp này, ngài nhắc lại nét đặc biệt về phương diện lịch sử của Ninh Bình. Theo đó, Ninh Bình tuy là một tỉnh nhỏ, nhưng rất quan trọng ở những giai đoạn xây dựng nền độc lập của dân tộc, đó là "kết hợp nhuần nhuyễn giữa đạo Phật và dân tộc Việt Nam chúng ta qua các bậc Thiền sư tu hành đắc đạo như Khuông Việt đại sư, Vạn Hạnh thiền sư… Các vị Thiền sư đều có công nhất trong việc đưa đạo Phật vào trong chính thể cai trị, nhờ tư tưởng Phật giáo và đạo đức cảm hóa nhân dân của các vị tu hành đắc đạo đã đóng góp cho sự an bang trị quốc, quan hệ đối ngoại của triều đại Đinh, Lê bấy giờ. Cho nên Ninh Bình có thể nói là sự kế thừa sự nghiệp lớn lao đó của đất nước và của dân tộc trải qua nghìn năm lịch sử”, Trưởng lão Hòa thượng nhận định.

Trưởng lão Hòa thượng tin tưởng Phật giáo Ninh Bình ngày càng trở nên giàu đẹp ảnh 2

Trưởng lão Hòa thượng tin tưởng Phật giáo Ninh Bình ngày càng trở nên giàu đẹp

Trong lời huấn thị trước Tăng Ni, Phật tử và lãnh đạo các cơ quan trung ương cũng như tỉnh Ninh Bình, Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN cho biết, đạo Phật luôn gắn liền với dân tộc, thích nghi với từng thời đại. Việt Nam là đất nước quan tâm tới tất cả những tầng lớp trong xã hội, những người yếu thế cũng không bị bỏ rơi phía sau. Điều này phù hợp với tinh thần đại bi của Phật giáo.

Ngài tán thán các vị lãnh đạo Ban Trị sự các khóa trước đã có nhiều thành tựu Phật sự, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong nhiệm kỳ mới được suy cử trong đại hội này sẽ làm tốt hơn nữa, kết hợp nhuần nhuyễn hơn nữa, củng cố quan hệ chặt chẽ với chính quyền và nhân dân tỉnh nhà để Phật giáo Ninh Bình ngày càng phát triển.

Trang nghiêm cung nghinh Đức Quyền Pháp chủ quang lâm ảnh 4

Trang nghiêm cung nghinh Đức Quyền Pháp chủ quang lâm

Đức Quyền Pháp chủ quang lâm hội trường ảnh 5

Đức Quyền Pháp chủ quang lâm hội trường

Chư Thượng tọa lãnh đạo GHPGVN tỉnh Ninh Bình tác bạch trước Đức Quyền Pháp chủ ảnh 6

Chư Thượng tọa lãnh đạo GHPGVN tỉnh Ninh Bình tác bạch trước Đức Quyền Pháp chủ

Đảnh lễ cung thỉnh lời huấn thị của ngài ảnh 7

Đảnh lễ cung thỉnh lời huấn thị của ngài

Đón nhận lời huấn thị của Đức Quyền Pháp chủ ảnh 8

Đón nhận lời huấn thị của Đức Quyền Pháp chủ

Ngài nhắc lại đặc thù của Ninh Bình trong lịch sử dân tộc và Phật giáo, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng thế hệ kế thừa tiếp tục phát huy trong giai đoạn hiện tại và tương lai ảnh 9

Ngài nhắc lại đặc thù của Ninh Bình trong lịch sử dân tộc và Phật giáo, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng thế hệ kế thừa tiếp tục phát huy trong giai đoạn hiện tại và tương lai

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tặng quà trung thu đến các em thiếu nhi ở xã biên giới Hưng Hà, H.Tân Hưng, tỉnh Long An

Chương trình Vầng trăng biên thùy cho trẻ em ở xã biên giới Hưng Hà

GNO - Câu lạc bộ thiện nguyện Cỏ bốn lá (thành viên Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam) do Đại đức Thích An Nhất làm chủ nhiệm đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An, UBND X.Hưng Hà tổ chức chương trình Vầng trăng biên thùy năm 2023 tại xã biên giới Hưng Hà, H.Tân Hưng, tỉnh Long An.

Thông tin hàng ngày