Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở do mưa bão

GNO - Do ảnh hưởng của bão số 9, trời mưa lớn kéo dài khiến một số đoạn đường lên chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị sạt lở, ách tắc. Hiện nhà chùa đã thông báo nghiêm cấm các phương tiện giao thông và người dân không đi qua lại đường lên chùa.

a1.jpg
 Thời tiết mưa to khiến đường lên chùa bị sạt lở, gây cản trở cho việc đi lại

Theo đó, trong ngày 29, 30-10, trên địa bàn huyện Nam Đàn xuất hiện mưa lớn khiến đoạn đường lên chùa Đại Tuệ xuất hiện nhiều điểm sạt lở, nhiều khối đất đá đổ sập xuống đường. Bên cạnh đó, một số cây thông trên đồi cũng bị bật gốc nằm chắn ngang đường gây ách tắc cho việc đi lại.

Sau khi sự cố xảy ra, đơn vị quản lý  (Công ty 369) đã đóng tràn, đóng đường, bố trí trực gác để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời cho xe san gạt, giải tỏa giao thông.

Được biết, đoạn đường lên chùa Đại Tuệ dài khoảng 6km, có tổng mức đầu tư hơn 57 tỷ đồng.

a2.jpg
Đơn vị quản lý đã đóng đường để san gạt giải tỏa

Chùa Đại Tuệ tọa lạc trên đỉnh cao nhất của dãy núi Đại Huệ, thuộc xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, cách TP.Vinh khoảng 21km về phía Tây. Năm 2011, chùa Đại Tuệ chính thức được khởi công xây dựng lại trên nền cũ với diện tích 20ha gồm 20 hạng mục, trong đó có 4 ngôi bảo điện chính, được trải dài từ chân núi lên đến đỉnh núi.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày