Gần 1.000 Tăng, Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19

Gần 1.000 Tăng, Ni sinh được tiêm vắc-xin mũi 2-Ảnh: SC.N Bảo
Gần 1.000 Tăng, Ni sinh được tiêm vắc-xin mũi 2-Ảnh: SC.N Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-10, được sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Hội đồng Điều hành Học viện kết hợp với Ủy ban Nhân dân xã Lê Minh Xuân đã tổ chức tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19.

Ngoài việc lên kế hoạch giảng dạy học tập, chăm lo cho đời sống sinh hoạt nội trú, Hội đồng Điều hành Học viện luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe cho Tăng, Ni sinh. Ban Y tế của Học viện luôn luôn tích cực trực, tặng thuốc và khám chữa bệnh cho Tăng, Ni sinh luôn nhanh chóng kịp thời 24/24.

Gần 1.000 Tăng, Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 1

Các Tăng, Ni sinh được khám sàn lọc, đo huyết áp kiểm tra sức khỏe

Với số lượng Tăng, Ni sinh đang tu học nội trú đông, Ban Quản viện đã liên hệ với chính quyền địa phương tạo điều kiện Tăng Ni sinh viên các khóa được tiêm chủng khuyến cáo của cơ quan y tế.

Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng ban Quản viện Ni cho biết theo sự chỉ đạo của Hòa thượng Viện trưởng, Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện đã phổ biến cập nhật những thông tin phòng, chống dịch đến toàn thể Tăng Ni đang nội trú tại cơ sở 2 và chùa Thanh Tâm.

Gần 1.000 Tăng, Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 2

Nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cho các Tăng sinh

Ni sư còn thông tin thêm, trong suốt thời gian diễn ra đại dịch đợt thứ 4, Ban Quản viện đã bảo đảm việc cấm túc an cư tu học, đồng thời thực hiện các chương trình thiện nguyện như tặng quà đến bà con khó khăn ở các khu phong tỏa, nấu cơm chay tặng lực lượng tuyến đầu, hiến máu nhân đạo...

Gần 1.000 Tăng, Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 3

Các Ni sinh được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19

Do tình hình dich bệnh tại TP.HCM mới kiểm soát, bước đầu triển khai và mở cửa hoạt động lại, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã chỉ đạo các khoa và các khóa, năm học mới vẫn tiến hành dạy học trực tuyến từ ngày 20-9 cho đến khi có những thông báo mới.

Trước đó, Hội đồng Điều hành Học viện đã tạo điều kiện để chư Tăng Ni Hội đồng Điều hành, các khoa và văn phòng, giảng viên Học viện được tiêm chủng đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày