GĐPT Giác Ngạn phát động "sách cũ tặng đoàn sinh"

GNO - Đây là năm thứ 3 GĐPT Giác Ngạn phát động chương trình kêu gọi, nhận sách giáo khoa cũ (từ lớp 6 đến lớp 12) để gửi tặng các đoàn sinh Gia đình Phật tử còn khó khăn tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

1gn.jpg
Các bạn GĐPT Giác Ngạn phân loại sách cũ đã nhận được năm 2018

“Các bạn học sinh chuẩn bị kết thúc một năm học đáng nhớ, vẫn với mong muốn sách cũ sẽ không đến tay bà ve chai, hoặc làm giấy gói bánh mì, Diễm kêu gọi các bạn cùng mình tập hợp và chuyển về cho mình”, chị Ngọc Diễm hiện đang sinh hoạt tại GĐPT Giác Ngạn chia sẻ.

Theo đó, cách đây 3 năm, một huynh trưởng hỏi thăm xin sách cho các em còn khó khăn, chị Diễm phát động trong đơn vị mình, sau đó các em kêu gọi bạn bè cùng cho lại sách cũ.

“Cũng là tạo duyên cho các bạn làm chút việc ý nghĩa, biết chia sẻ”, chị Ngọc Diễm nói về việc kết nối sách cũ này.

Chương trình nhận sách giáo khoa cũ tại địa chỉ chùa Giác Ngạn (182/28 đường Lê Văn Sỹ, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) - Điện thoại: 0935.359.782 (chị Diễm).

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày