GHPGVN và UBND tỉnh họp về Đại lễ Vesak LHQ

GNO - Chiều ngày 18-3, tại trụ sở UBND tỉnh Ninh Bình, chư tôn đức Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 đã có cuộc họp với Lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành tỉnh Ninh Bình về công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính.

11.jpg
Quang cảnh buổi họp - Ảnh: Ngộ Dũng

Tham dự cuộc họp có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 cùng chư tôn đức Thường trực Ủy ban Tổ chức, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; Về phía lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình có ông Ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành tỉnh.

2.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu - Ảnh: Ngộ Dũng

TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH, Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức đã báo cáo chi tiết về công tác chuẩn bị cho đại lễ như công tác trang trí, an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm… và đề xuất một số nội dung: Hỗ trợ GHPGVN trang trí, banner, khẩu hiệu tại tỉnh Ninh Bình; Công an tỉnh hỗ trợ công tác an ninh, phân luồng giao thông từ các khách sạn đến chùa Bái Đính; hỗ trợ lực lượng thanh niên tình nguyện cho lễ thắp nến vì hoà bình trong đêm bế mạc ngày 10-5.

Dự kiến Đại lễ Vesak LHQ 2014 sẽ có khoảng 3.500 đại biểu quốc tế, Tăng, Ni và hàng vạn Phật tử về tham dự nên TT.Thích Đức Thiện cũng mong muốn các sở, ban ngành cần phối hợp với nhau chặt chẽ hơn nữa để tổ chức thành công đại lễ.

5.jpg
Ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu - Ảnh: Ngộ Dũng

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Dung khẳng định UBND tỉnh sẽ dành toàn bộ nguồn lực nhằm phục vụ cho Đại lễ. Để Đại lễ thành công tốt đẹp, ông Lê Văn Dung cũng đề xuất một số ý kiến, giải pháp về an ninh, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường…

Cũng tại cuộc họp, TT.Thích Thanh Phong, TT.Thích Nhật Từ, TT.Thích Thọ Lạc, các đại biểu đã bổ sung những ý kiến đóng góp, và cùng thống nhất các ý kiến để Đại lễ diễn ra an toàn, trang nghiêm, khẳng định vai trò, vị thế của GHPGVN trong hội nhập quốc tế và quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình.

Hoàng Tuấn

......................................
* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Tâm

Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày 13-3

GNO -  Theo UBND huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội), chùa Hương dự kiến sẽ đón khách trở lại vào ngày 13-3 và có thể mở cửa sớm hơn nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phật chỉ cần chúng ta chăm chỉ tu tập thôi, có lỗi thì sửa lỗi không tái phạm, không lỗi thì đừng phạm lỗi, như thế không có thứ hiến dâng nào ý nghĩa và thanh tịnh hơn điều đó cả.

Đức Phật cần gì ở đại gia?

Phật chỉ cần chúng ta chăm chỉ tu tập thôi, có lỗi thì sửa lỗi không tái phạm, không lỗi thì đừng phạm lỗi, như thế không có thứ hiến dâng nào ý nghĩa và thanh tịnh hơn điều đó cả.

Thông tin hàng ngày