Gia Lai: Đặt đá trùng tu chùa An Hoa - thị xã An Khê

(GNO-Gia Lai): Sáng 17-5 (mùng 4-4-Canh Dần), Thượng tọa trụ trì Thích An Nghị cùng Phật tử bổn tự chùa An Hòa - thị xã An Khê đã tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu chùa.

HT.Thích Viên Quán - Phó ban Trị sự THPG Gia Lai, HT.Thích Quãng Xả - Trưởng ban Trị sự THPG Kon Tum, chư tôn đức Thường trực BTS, trú trì các tự viện, tịnh xá trên toàn tỉnh đã đến chưng minh buổi lễ. Đại diện UBND, UBMTTQ, Ban Dân vận, Công an thị xã An Khê, phường An Bình và đông đảo Phật tử gần xa tham dự và hiệp lực cầu nguyện cho buổi lễ.

WNCT (1).jpg

Quang cảnh buổi lễ

WNCT (2).jpg

Các em Phật tử dâng hoa cúng dường

Theo báo cáo của Ban tổ chức, chùa Tân Hòa sẽ xây dựng các hạng mục như chánh điện (nhà cấp 4 với diện tích 292m2, 2 tầng cao 15m), cổng tam quan (cao 12m, rộng 10m) và một số công trình phụ khác. Việc trùng tu ngôi chùa có ý nghĩa quan trọng đối với sự tu tập của Phật tử và sinh hoạt Phật giáo tại địa phương.

WNCT (3).jpg

HT.Thích Viên Quán ban đạo từ

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Viên Quán tán dương công đức chư Tăng và Phật tử chùa Tân Hòa, dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực trùng kiến ngôi chùa với nhiều hạng mục công trình như trên.

WNCT (4).jpg

WNCT (5).jpg

Chư tôn đức cử hành nghi thức động thổ

WNCT (6).jpg

Dịp này, chùa đã ủng hộ hơn 100 phần quà trị giá hơn 12 triệu đồng góp phần chia sẻ khó khăn của đồng bào nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Doanh nghiệp thuốc tây Trúc Phương cũng tặng 100 phần thuốc trong dịp này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày