Gia Lai: Hội nghị báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2009

(GNO-Gia Lai): Ngày 12-7-2009 tại văn phòng BTS Chùa Bửu Nghiêm TP PleiKu, thường trực BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai tổ chức buổi hội nghị sơ kết công tác Phật sự đầu năm và phương hướng hoạt động cuối năm 2009 (ảnh)

Hội nghị đặt dưới sự chứng minh và chủ trì của HT. Thích Từ Hương - Trưởng BTS, HT Thích Viên Quán phó ban thường trực BTS. Phiên họp dành nhiều thời gian để tập trung bàn thảo về công tác tổ chức Đại giới đàn vào cuối năm 2010. Thành phần tôn chứng và Ban kiến đàn tương đối ổn định sẽ xúc tiến lập thủ tục xin phét và trình về TWGH .

gialai_4.jpg


Đồng thời công tác chuẩn bị cho việc mở trường Trung cấp Phật học tại Gia Lai cũng được phiên họp quan tâm và tạo mọi điều kiện để công tác này có khả thi.

Theo báo cáo sơ kết, ban từ thiện xã hội đã thực hiện và kết hợp với ban từ thiện TWGH và các tỉnh thành khác cũng như các chùa, phật từ gần xa đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc nghèo ở các vùng sâu vùng xa, trao tặng nhà tình thương, nhà đoàn kết, ủng hộ ngày vì người nghèo, trẻ mồi côi, người già neo đơn, tặng xe lăn cho người khuyết tật. Những phẩm vật và tiền mặt tổng trị giá lên trên 600 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày