“Giá trị tu học Phật giáo Kim Cang thừa sẽ lụi tàn, nếu...”

GNO - Mời độc giả đón đọc tuần báo Giác Ngộ số 890 với 30 trang in màu, hình ảnh đẹp, ra ngày 31-3 với nhiều tin tức thời sự, nội dung phong phú.

Cụ thể, trên trang 3 - Xã luận số này, bài Đừng để chủ trương đúng bị hoài nghi (Diệu Nghiêm) đề cập tới chủ trương “đòi vỉa hè” của các thành phố - đang diễn ra rầm rộ thời gian qua. Tác giả viết: “Mong rằng các cơ quan chức năng có cách truyền thông hợp lý hơn, tránh việc một chủ trương đúng bị hoài nghi là hiện tượng ngẫu hứng, có phần tùy tiện, anh hùng cá nhân, bột phát theo nhiệm kỳ, và tránh sự hiểu lầm rằng người đại diện thi hành công vụ có đặc quyền bất khả xâm phạm, muốn làm gì thì làm. Hoài nghi sẽ là một trở lực cho sự ổn định và phát triển”.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 890 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

* Ấn tượng về Đại giới đàn quy mô nhất tại Hà Nội - Giữ lửa cho mai sau (Pháp Đăng ghi) nhân Đại giới đàn tại Hà Nội từ ngày 17 đến 22-3 (20 đến 25-2 ÂL). Đại giới đàn được cho là lớn nhất từ trước đến nay với số lượng 275 giới tử cầu thọ giới pháp. Đại giới đàn đã được sự chứng minh của Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN đương vi Đường đầu Hòa thượng, và ngài đã thân lâm có lời giáo giới cho toàn thể giới sư, nghiệp sư và giới tử. Bài viết đăng trên Sự kiện - Vấn đề số này.

* Đạo Phật ở thế kỷ XXI (HT.Thích Trí Quảng) - bài giảng tại Học viện Phật giáo TP.HCM ngày 12-3-2017 đăng trên Phật học. Trang này còn có bài Cái không/ biết giác là gì (Dương Thủy Triều).

* Tiến sĩ Khangser Rinpoche: “Nếu chỉ có nghi lễ, giá trị tu học Phật giáo Kim Cang thừa sẽ lụi tàn” là bài phỏng vấn của PV Sơn Thoại trên Văn hóa số này.

Theo đó, Tiến sĩ Khangser Rinpoche, pháp tự Tenzin Tsultrim Ralden, sinh năm 1975, được các Lama của Viện Phật học Tây Tạng Sera Jey công nhận là chuyển đời thứ 8 của dòng Gelug dành cho Giác Ngộ cuộc phỏng vấn riêng - sẽ trả lời một số vấn đề liên quan về Phật giáo Kim Cang thừa.

* Tỉnh giác với lợi dưỡng (Quảng Tánh) trên trang Suy nghiệm lời PhậtTrọn một niềm tin (Huệ Giáo) Kính lạy ân sư (Nguyên Hương) trên Tâm linh mầu nhiệm.

Số này, Giác Ngộ giới thiệu về Phật giáo Tuyên Quang: Tăng Ni dấn thân hoạt động dù còn nhiều khó khăn (Nguyên Tuệ); Phật giáo Cần Thơ - Phát triển đồng hành cùng dân tộc (Như Danh) nhân Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2017-2022 của hai tỉnh này.

Tổ Tư vấn trả lời bạn đọc hai câu hỏi: Nghề nấu ăn có chánh mạng?, Cách hóa giải đau buồn khi vô tình tổn hại chúng sinh?

HỎI:

Tôi là Phật tử, kinh doanh dịch vụ nấu ăn phục vụ tiệc cưới nhà hàng có đúng với tinh thần chánh mạng của nhà Phật không?

(Hữu Thành, huuthanh95a@gmail.com)

Trong lúc đi lại, do vô tình đạp chết côn trùng (phạm giới sát sinh) khiến tôi thực sự buồn và rất đau lòng. Xin quý Báo hướng dẫn tôi phải làm sao để hóa giải tâm trạng này.

(Thủy Tiên, roisechetthoi@gmail.com)

Số này, Giác Ngộ còn nhiều bài viết hay, tin tức thời sự trên các chuyên trang khác.

Kính mời quý bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày