Giác Ngộ 866: Tôn vinh Bồ-tát Quảng Đức tại Thái Lan

GNO - Trên trang Văn hóa của tuần báo Giác Ngộ số 866, ra ngày 7-10, kính mời bạn đọc theo dõi ký sự về hành trình "Đem hình ảnh Bồ-tát Quảng Đức đến Vương quốc Thái Lan".

Theo đó, trong 2 trang báo, PV Giác Ngộ sẽ kể về người có ý tưởng lành đó - ông Sudhep Silpangam, một trong những doanh nhân người Thái gốc Việt nổi tiếng tại Thái Lan, cùng sự đồng thuận, nhất trí của Hội Người Thái gốc Việt tại Thái và các doanh nhân Thái Lan tại VN.

Ở đó, ông Sudhep cho biết: “Tôi muốn làm gì đó cho Phật giáo và quê hương” cùng cảm nhận thú vị của một nghệ nhân Thái khi tham gia thực hiện tượng điêu khắc Bồ-tát Thích Quảng Đức bằng thép tái chế.

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 866 - Mỹ thuật: HS Nhuận Thường

- Hãy chạm tới giá trị của từng trái tim - đăng ở trang 3 - nhà báo Quảng Kiến bày tỏ - Đức Phật không dạy cho học trò trở thành học giả, nhồi nhét cho họ đầy ắp kiến thức; Ngài luôn hướng học trò đến sự thực hành, thực chứng - học đi đôi với hành. Đó là điều mà hệ thống giáo dục ngày nay, nhất là ở nước ta - kể cả Phật giáo - ít nhiều đánh mất

Tiếp tục loạt bài hướng tới Đại lễ kỷ niệm 35 năm GHPGVN, mời bạn đọc xem bài Hành trình 35 năm hoàn thiện hệ thống hành chánh Giáo hội. Mở đầu bài viết, nhà báo H.Diệu - tác giả - cho biết: "Tháng 3-2015 vừa qua, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN công bố quyết định thành lập Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lai Châu, đây là đơn vị sau cùng được thành lập Ban Trị sự cấp tỉnh thành. Như vậy, sau 34 năm, Giáo hội đã hoàn thiện hệ thống hành chánh trong cả nước, với 63/63 tỉnh thành đã thành lập Ban Trị sự…".

Liên quan tới đề tài này, trang Phật học, tiếp tục đăng tải bài Phật giáo Việt Nam, một tương lai tươi sáng (HT.Thích Trí Quảng). Ngoài ra, còn có bài Nhận biết rõ lười biếng; Suy nghiệm lời Phật: Không bị giặc ngoài phá hoại.

Trở lại với vấn nạn rượu bia và giới thứ 5, trang Phật giáo - Tuổi trẻ đã ghi lại những góc nhìn và chia sẻ của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong bài Vì sao Phật tử quyết nói không với bia rượu? (trang 20-21).

Nhà văn Nguyên Hương với tác phẩm mới Nhân duyên (trang Văn nghệ). Mừng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tròn 90 tuổi (trên trang Phật giáo nước ngoài). Phóng sự trang Xã hội kỳ này có: Những hành trình chia sẻ (Thanh Phương) và Người xây những ngôi nhà mơ ước (Vũ Giang).

Tu sĩ muốn làm nhà ở thì xin phép cấp nào? - câu hỏi này sẽ được Tổ tư vấn báo Giác Ngộ giải đáp ở trang 27. Cũng trên trang này, một bạn đọc bày tỏ: Tôi có xem một clip trong đó quay cảnh quý thầy đắp y, đội mão đang cúng thí thực. Nhưng thay vì ngồi yên đọc kinh như thường thấy, ở đây các thầy lại chạy vòng vòng, tay có lúc kiết ấn, có lúc thì múa theo âm nhạc như hầu thánh. Xem xong, đọc những lời bình luận cho clip ấy tôi rất đau lòng. Xin hỏi việc đó có phải là nghi lễ của Phật giáo?

Ngoài ra, còn nhiều tin tức thời sự nóng hổi được chọn đăng trên 4 trang Thời sự cũng như nhiều bài viết khác trên các chuyên trang/mục thường kỳ.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày