Giác Ngộ 871: Thông tin về tang lễ HT.Thích Chơn Thiện

GNO - Tuần báo Giác Ngộ số 871 với nhiều thông tin đáng quan tâm sẽ có mặt trên các sạp báo, phòng phát hành vào ngày 11-11, phục vụ quý bạn đọc.

Giác Ngộ số 871đăng thông tin thời sự về Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN tại TP.HCM và Thủ đô Hà Nội, các thông tin liên quan của Đại lễ.

Giác Ngộ số này còn đặc biệt đăng trang trọng thông tin về tang lễ Hòa thượng THÍCH CHƠN THIỆN, Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN. Theo đó, số này đăng thông cáo đặc biệt của Giáo hội về tang lễ của Hòa thượng và thông tin Trang nghiêm lễ nhập kim quan HT.Thích Chơn Thiện.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 871- Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trên trang Xã luận - trang 3 số này, Nhà báo Thích Pháp Hỷ có bài Về nguồn trân trọng giới thiệu bài viết của HT.Thích Chơn Thiện khi đề cập việc chấn hưng tinh thần dân tộc và trách nhiệm của Phật giáo trước các vấn đề khủng hoảng của xã hội, Hòa thượng đã không nói “hướng tới tương lai” mà đặt vấn đề “về nguồn”.Hòa thượng nói: “Về nguồn”, với Phật giáo là trở về với cái gốc gác, căn bản, nền tảng của mọi hiện tượng, đó chính là tâm”.

Giác Ngộ số 871 tưởng niệm tác giả - HT.Thích Chơn Thiện vừa viên tịch với bài Nếp sống của chư Tăng - Phật học khái luận do HT.Thích Chơn Thiện biên soạn, in lần đầu vào năm 1993, sau đó tái bản nhiều lần, là một bộ cẩm nang giá trị dành cho người học Phật các truyền thống, được chư tôn Trưởng lão uyên thâm Phật pháp đánh giá rất cao. Ở số này, GN trích giới thiệu lại cùng quý độc giả một phần trong đó, liên hệ đến nếp sống Tăng (trong Tam bảo). Kính mời độc giả quan tâm tìm đọc!

Trên Phật học số này đăng tiếp theo số trước, bài Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, kế thừa và phát huy rực rỡ mạch sống của Đạo pháp của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ GHPGVN.

“Sầu nữ liêu trai” - má Út & tình thương để lại… (H.Diệu) ghi lại cuộc trò chuyện cũ của tác giả để tưởng nhớ một Phật tử nghệ sĩ đam mê nghề và dạt dào lòng nhân ái - NSƯT Út Bạch Lan. Tác giả viết “Nay bà đã rời cõi tạm, để lại biết bao sự thương tiếc cho giới mộ điệu. “Má Út” là từ mà nhiều người đã gọi bà với sự kính trọng, thân thương về những đức tính cao quý đã hiện thân trong người nghệ sĩ - Phật tử tài hoa, tràn đầy lòng nhân ái… đăng trên Văn hóa số này.

Khéo dạy con, tác giả Richard Harold, Giám đốc một công ty truyền hình, phụ trách nội dung trên các mạng. Ông là Phật tử theo truyền thống Nguyên thủy, hiện sống tại bang Chicago, Hoa Kỳ.

Các bài viết hay: Tu tập Bát quan trai (Quảng Tánh) trên Suy nghiệm lời Phật; Giá trị cộng đồng (Ths.Nguyễn Quế Diệu) trên Sống đạo; Phật giáo - Tuổi trẻ có bài Hãy chọn nghĩ đẹp, nói đúng, làm hay..., tiếp theo bài Đắng lòng với trào lưu “Nói là làm” (Giác Ngộ số 868); Chim vịt kêu chiều - truyện ngắn của nhà văn Ngô Khắc Tài và một số bài thơ hay trên Văn nghệ; Vị ân nhân của bệnh nhân nghèo (Thân Thiện - Lai Chu) trên Xã hội, Độc giả nghiêng mình tiễn đưa... trên Bạn đọc

Tổ Tư vấn Giác Ngộ trả hai câu hỏi của bạn đọc quan tâm gởi về tòa soạn có trên số này: Quán chiếu duyên nghiệp để nhẹ lòng hơn, Ưu tư về việc đeo tượng Phật.

Và còn nhiều bài viết hay trên các chuyên trang, tin tức thời sự khác.

Kính mời bạn đọc quan tâm đón đọc! 

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày