Giác Ngộ 910: Phóng sự ảnh về khóa cấm túc 10 ngày

GNO - Trên số báo 910, ra ngày 18-8, tuần báo Giác Ngộ dành 2 trang đăng phóng sự ảnh về các sinh hoạt của chư hành giả tham dự khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10) do BTS Phật giáo TP.HCM tổ chức lần đầu tiên.Bạn đọc quan tâm sự kiện còn được xem bài xã luận của nhà báo Hoàng Độ: Tín hiệu vui kỳ vọng cho một giai đoạn mới. Tại sao lại có nhận định như vậy từ khóa cấm túc này? (mời đọc ở trang 3).
b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 910 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Rèn luyện ba ngàn oai nghi - đây là chủ đề bài giảng của HT.Thích Trí Quảng - tiếp nối từ Giác Ngộ số 909 ra tuần trước. Cùng trang Phật học, có bài Trút bớt gánh nặng nơi tâm: đây có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn, nhất là trong đời sống hiện đại nhiều áp lực như hiện nay. Làm sao để trút bỏ gánh nặng và sống an lạc? Bài viết của tác giả Diệu Thể sẽ giúp bạn đọc có thêm kỹ năng để kiến tạo hạnh phúc cho mình.Trước thềm tháng Bảy - mùa Vu lan Báo hiếu theo truyền thống Phật giáo cũng như đạo lý của dân tộc, rải rác trên các trang đều có bài liên quan, như:* Tịnh tín Tam bảo là cơ sở hiếu thuận: ĐĐ.Quảng Tánh tiếp tục "suy nghiệm lời Phật" nhưng tại sao lại khẳng định như vậy? Bạn đọc xem ở trang 14 để hiểu hơn về điều này.* Nguyện ước của mẹ (Hữu Chí) - một câu chuyện Tâm linh mầu nhiệm; lời tâm tình của một vị Ni trẻ: Bữa cơm của má; cùng truyện ngắn giàu cảm xúc của Nguyễn Nguyên An: Mẹ sống an lành chết an lành...Bài Văn hóa đáng đọc: Vẽ Phật từ nơi tử ngục. Đó là câu chuyện cảm động và đầy ý nghĩa mà tác giả Lilly Greenblatt đã chia sẻ trong bài viết của mình, có tựa đề On Death Row, Creating Art from Pain (Nơi tử ngục, nghệ thuật được tạo tác từ nỗi đau) được đăng trên tờ Lion’s Roar. Một câu chuyện khác về Những chú tiểu ở vùng đất mới: Đúng 3g30 sáng, khi tiếng chuông báo thức vang lên, áo lễ chỉnh tề, các chú tập trung nơi chánh điện, đôi bàn chân bước lên những tấm thảm đã được để sẵn, bắt đầu khóa lễ với thời kinh bằng tiếng Tây Tạng và quỳ trước chân dung Đức Phật. Đó là sinh hoạt ở nơi nào? (mời bạn đọc xem trang Phật giáo nước ngoài).* Tôi học Phật pháp, thầy giáo thọ đặt cho tôi nhiều câu hỏi quá khó, với khả năng hạn chế của bản thân nên tôi không thể trả lời được, vậy mong quý Báo chỉ giúp tôi. 1. Đạo Phật chủ trương diệt tham sân si. Tăng Ni và Phật tử đòi tu hành tinh tấn để qua thẳng Cực lạc đó là đại tham chứ không phải tham bình thường. Vậy làm sao diệt được tham? 2. Người tu hành từ bỏ thân bằng quyến thuộc để không bị vướng bận, tìm nơi an tịnh tu hành. Vậy tại sao phải tự trút khổ vào thân để mở những trại mồ côi. Để người đời ỷ lại rằng có trung tâm nuôi rồi nên không phải lo. Giúp họ nuôi con là tạo điều kiện để họ tung hoành tạo thêm nghiệp hay sao? 3. Đạo Phật khuyến khích ăn chay. Trong khi mọi sự vật hiện tượng đều có tính chất hai mặt của nó, không nên làm mất quân bình. Giả sử cả thế giới đều ăn chay thì nhân loại và trái đất này sẽ ra sao? Nội dung câu hỏi của một vị Ni - sẽ được Tổ tư vấn báo Giác Ngộ tháo gỡ ở trang 27.Và nhiều bài vở, tin tức thú vị khác sẽ được thể hiện trên 30 trang báo (in màu, trình bày trang nhã). Kính mời bạn đọc đón theo dõi!
Liên hệ đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39300675 - (028) 39306982 - DĐ: 0932059528 (A.Giàu) - Email:pphgiacngo@hcm.fpt.vn.


Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày