Giác Ngộ số 1009: Soi mình từ những người đã nằm xuống

GNO - Báo Giác Ngộ số 1009 ra ngày 26-7, sẽ gửi đến bạn đọc nhiều thông tin Phật sự đặc sắc trong và ngoài nước tuần qua. Kính mời độc giả đón theo dõi.

Trên trang Xã luận: “Tin cũng cần có kỹ năng” - nhan đề bài viết của nhà báo Quảng Kiến về việc “Chớ vội tin bất cứ thứ gì trên internet”, vì internet là cuộc đời, nên có ma, có Phật:

“(…) để an toàn khi bước chân vào đời - đời thật cũng như đời ảo trên không gian mạng, chúng ta cần phải trang bị một vốn kiến thức cần thiết, chính xác hơn, là một vốn trí tuệ, đủ để nhận chân được thật, giả” (xem tiếp trên tr.3).

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1009 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Tiếp nối loạt phóng sự về không khí các trường hạ trong mùa an cư năm nay, trang Văn hóa ghi nhận sinh động về “Mùa tịnh tu nơi phố núi”: “Giữa không gian núi rừng bao la là khung cảnh hành trì của chư Tăng Ni nhằm tăng trưởng đạo lực, tô bồi năng lượng tâm linh”.

Trên cùng chuyên trang là thông tin: “Từ ngày 2 đến 4-8, trại Thiện Nhơn - trại họp bạn và hội thảo huynh trưởng, đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu GĐPT 5 tỉnh Tây Nguyên sẽ chính thức diễn ra tại chùa Từ Quang, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Đây là lần thứ 2, màu lam nơi đại ngàn có dịp hội ngộ đông đảo giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ”. Nhân dịp này, Giác Ngộ đã tiếp xúc với huynh trưởng lãnh đạo Phân ban GĐPT các tỉnh, thành Tây Nguyên để hiểu thêm về sinh hoạt của tổ chức trong giai đoạn hiện nay - xem bài “Màu lam giữa đại ngàn, còn đó những ưu tư” do nhà báo An Đạt thực hiện.

* Các chuyên trang/ mục thường kỳ:

Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng về Giới Định Tuệ; Mùa mưa tu tập như mưa (tác giả Bhik. Samādhipuñño Định Phúc)

- Suy nghiệm lời Phật: ĐĐ.Quảng Tánh với bài Tu tập tâm từ quỷ thần không thể tổn hại; Tôi đi tu thiền - kỳ 2: Tu từ việc xếp dép (Lưu Đức Bình Minh).

- Trang Tuổi trẻ với bài “Soi mình từ những người đã nằm xuống của Lương Đình Khoa, nói về “Tuổi đôi mươi của những người chiến sĩ ấy thật đẹp, thật ý nghĩa và lớn lao biết chừng nào. Họ bước qua những khó khăn gian khổ mà vẫn mỉm cười, không hao hụt niềm tin giống những người trẻ đang sống giữa thời bình”.

Ở trang Xã hội, CTV Nguyên Hà giới thiệu “Cơm chay 0 đồng ấm lòng người lao động”: “Nhiều năm qua, khắp nơi trên cả nước xuất hiện ngày càng nhiều những quán cơm từ thiện là những điểm đến của những người lao động nghèo, nhất là những người tha phương cầu thực”.

Nhớ võng… ngô đồng - tác giả Minh Ngọc viết: “Võng ngô đồng trông mỏng mảnh nhưng bao năm vẫn bền chắc, dù có lúc hắt hiu như dáng vẻ chờ chồng của những người đàn bà xứ đảo. Vậy mà, nó có sức sống mãnh liệt và ngạo nghễ với thời gian…”

“Có nên đốt vàng mã cho người thân đã mất?” là vấn đề sẽ được tổ tư vấn báo Giác Ngộ giải đáp trong số ra tuần này. Cùng nhiều thông tin đặc sắc về Phật giáo nước ngoài.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

ĐT BÁO GIÁC NG NĂM 2019

Kính mi chư tôn đc, quý Pht t, đc gi đăng ký Báo Giác Ng năm 2019:

- Tun báo thường: 12.800 đ/cun; Tun báo đc bit Xuân K Hi: 27.000đ/cun; Tun báo đc bit Kính mng Pht đn, Vu lan - Báo hiếu, Vía Đc B-tát Quán Thế Âm: 24.000đ/cun

- Nguyt san thường: 14.000 đ/cun; Nguyt san đc bit (Xuân K Hi, Kính mng Pht đn, Vu lan - Báo hiếu): 17.000 đ/cun

- Tun báo: quý I: 180.600đ, quý II: 177.600đ, quý III: 177.600đ, quý IV: 177.600đ

- Tun báo trn năm: 713.400đ

- Nguyt san: quý I: 45.000đ, quý II: 45.000đ, quý III: 45.000đ, quý IV: 42.000đ

- Nguyt san trn năm: 177.000đ

Tun báo và nguyt san trn năm: 890.400 đ

Quý đc gi đăng ký báo dài hn trc tiếp ti tòa son, các n phm tun báo và nguyt san s được chuyn giao đến đa ch đt báo tính theo giá bìa, không ph thu thêm bt kỳ chi phí nào khác.

Tin đt mua báo xin np trc tiếp hoc gi qua đường bưu đin đến: Báo Giác Ng, 85 Nguyn Đình Chiu, P.6, Q.3, TP.H Chí Minh. Hoc chuyn tin vào tài khon BÁO GIÁC NG 114 00000 6093 Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ đa ch và s đin thoi đ d liên lc)

Mi thc mc vui lòng liên h: 028.39 300 675 – 39 306 982. Đường dây nóng Phòng phát hành: 0909 078 675 - Email: pphgiacngo@gmail.com.

BAN PHÁT HÀNH

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày