Giác Ngộ số 598: nhiều tin, bài hấp dẫn!

Giác Ngộ - Đó là các tin, bài về hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN, phản hồi về bài “Tượng táng - Một khái niệm không phù hợp với Phật giáo”, Ăn chay có ảnh hưởng đến hôn nhân?...  

Một nhân cách lớn: Bài viết của TT.Thích Thiện Bảo nhân tưởng niệm lần thứ 14 - ngày HT.Thích Thiện Hào, một vị giáo phẩm suốt đời hành đạo, phụng sự chúng sinh như một huyền thoại sống động. Bên cạnh đó, cư sĩ Tống Hồ Cầm cũng hồi tưởng lại Những ngày tháng làm Phật sự bên cố Hòa thượng Thích Thiện Hào trên trang 12-13.

b1-598.jpg

Bìa Giác Ngộ số 598

Trả lời bài báo “Tượng táng - Một khái niệm không phù hợp với Phật giáo”: là bài phản biện của PGS.TS Nguyễn Lân Cường (Phó Tổng thư ký Hội Khảo cổ học VN) về đề xuất cách gọi nhục thân của các vị thiền sư Vũ Khắc Minh, Vũ Khắc Trường ở chùa Đậu là “toàn thân xá lợi của tác giả Minh Thạnh đăng trên Giác Ngộ 595. Bạn đọc quan tâm có thể tìm đọc trên trang 4-5 của Giác Ngộ kỳ này.

Ăn chay có ảnh hưởng đến hôn nhân không?: Câu hỏi này sẽ do Tổ tư vấn Giác Ngộ trả lời hầu giải quyết những thắc mắc của bạn Hồng Tiếp như: ăn chay có ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi, ăn chay có làm giảm ham muốn chuyện vợ chồng và có là nguy cơ làm tan vỡ hạnh phúc gia đình? Bạn đọc đón xem trang 27.

Lịch sử là bài học vô giá, là động lực để phát triển bền vững: Đó là khẳng định của HT.Thích Hiển Pháp (Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN) với Giác Ngộ. Đây cũng là bài viết tiếp nối chuyên trang 30 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam được mở trên Giác Ngộ từ số 597.

Học viện Phật giáo Nam tông Khmer cấp phát văn bằng cử nhân khóa đầu tiên: thông tin được đăng trên trang Thời sự.

Vững chãi với chính mình, em nhé!: Là Lá thư chia sẻ của bạn Liên Hoa dành cho một người bạn đạo đồng tính của mình trên trang Phật giáo-Tuổi trẻ. Cũng trên trang này, thầy Giác Minh Luật đã ghi lại “Những chắp vá ngọt ngào” của thời hành điệu trên tiểu mục Chuyện những Thiên thần quét lá”.

Tăng Ni bảo vệ môi trường, làm đẹp khu phố: câu chuyện về việc góp tay làm đẹp phố phường, bảo vệ môi trường do PV Suối Nghệ ghi ở Q.Gò Vấp (TP.HCM). Bài viết đăng trên trang Xã hội (trang 28-29).

Hành trình tâm linh: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng tại trường hạ tịnh xá Ngọc Phương ngày 9-6-2011 đăng trên trang Phật học (trang 14-15).

Thi đại học: Truyện ngắn của Nguyễn Bội Nhiên trên trang Văn nghệ.

Bên cạnh đó, còn nhiều tin bài hấp dẫn khác trên trang Thời sự, Văn hóa, Phật giáo nước ngoài, Bạn đọc…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày