Giáo đoàn III - Phật giáo Khất sĩ tổ chức lễ Tự tứ

GNO - Sáng 9-8 (nhằm 14-7-Giáp Ngọ), tại tịnh xá Ngọc Vạn (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo bà con Phật tử trực thuộc Giáo đoàn III - Phật giáo Khất sĩ đã long trọng tham dự Đại lễ Tự tứ Tăng và Vu lan - Báo hiếu 2014.
001 (34).jpg
Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ đài làm lễ

Quang lâm chứng minh lễ có HT.Thích Giác Thảo, HT.Thích Giác Hùng, HT.Thích Giác Tần, HT.Thích Giác Phương là Giáo phẩm Chứng minh Giáo đoàn III; HT.Thích Giác Thuận, Giáo phẩm hệ phái, UV Ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN, Trị sự trưởng Giáo đoàn III, cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, chư tôn đức Ni Hệ phái Phật giáo Khất sĩ.

Về phía đại diện chính quyền có ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa cùng ông Nguyễn Quyết Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, các sở, ban, ngành và đông đảo bà con Phật tử khắp nơi về tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Hạnh, Phó BTC, trụ trì tịnh xá Ngọc Vạn đọc diễn văn khai mạc chào đón các phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử về tham dự đại lễ. Đại đức cũng nhắc lại nhân duyên hình thành nên tịnh xá và sự nỗ lực vượt khó đập đá, trồng rừng... của chư Tăng tại trú xứ để tạo lập một đạo tràng với cơ sở vật chất đầy đủ như hiện nay.

001 (75).jpg
Chư Tăng dự lễ

IMG_0090.jpg
Nghi thức cài hoa hồng lên chư tôn đức

Đại diện các cấp Giáo hội và chính quyền đã dâng hoa và quà lên chúc mừng đại lễ, cùng cài lên áo bông hoa hồng của những người còn mẹ, bông hoa trắng khi đấng sinh thành đã ra đi. Tất cả hội chúng đã đồng nhất tâm tụng kinh Vu lan và Báo hiếu, niệm hồng danh Đức Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ-tát và nghe lại những bài hát về tình mẹ cha, những công ơn của các đấng sinh thành đã khổ nhọc để nuôi dưỡng các con khôn lớn.

HT.Thích Giác Thuận ban huấn từ tán thán chư Tăng và Phật tử tại tịnh xá trú xứ đã nỗ lực đăng cai tổ chức Đại lễ để Tăng Ni trong Giáo đoàn về tham dự. Hòa thượng mong rằng, sau các Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan Báo hiếu như thế này sẽ giúp cho những người con Phật có thêm lòng kính tin nơi Tam bảo và trưởng dưỡng lòng hiếu thảo với các đấng sinh thành.

Sau lễ khai mạc, ban lãnh đạo Giáo đoàn III đã chứng minh cho lễ khai mạc triển lãm văn hóa Phật giáo với chủ đề Nguồn cội.

001 (82).jpg
Tất cả hội chúng đã đồng nhất tâm tụng kinh Vu lan và Báo hiếu

IMG_0095.jpg
Tặng Bằng Tuyên dương công đức

Theo kinh điển, Đức Phật đã từng dạy, muốn đáp đền công ơn của ông bà cha mẹ hiện đời cũng như quá vãng thì cần nương vào pháp Vu lan thù thắng, tự mình sắm sanh lễ vật thức ăn, hoa quả với lòng tịnh tín Tam bảo, dâng cúng lên mười phương Thánh Hiền Tăng nhân ngày Tự tứ.

Nương nhờ công đức thanh tịnh của chư Tăng sau ba tháng an cư mà hương linh ông bà cha mẹ, cùng chư vong linh vất vưởng chưa siêu thoát sẽ được siêu độ, đồng thời người hiện tại được bình an, khỏe mạnh, sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ. Chính vì thế, hằng năm, luân phiên tại mỗi trú xứ thuộc Giáo đoàn III, những người con Phật lại tổ chức trọng thể Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu lan Báo hiếu nhằm nuôi dưỡng lòng biết ơn và đền ơn.

Nhóm CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày