Giao lưu các CLB dưỡng sinh tại chùa Chí Linh

GNO - Sáng 12-5, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra chương trình giao lưu, biểu diễn văn nghệ, thể dục dưỡng sinh giữa hơn 300 thành viên là những cụ ông, cụ bà đến từ CLB Dưỡng sinh  Người cao tuổi xã Xuân Thành (Yên hành) và CLB Dưỡng sinh Người cao tuổi P.Trường Thi (TP.Vinh).

Tại buổi giao lưu, các thành viên CLB đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ và bài thể dục tay không “Khỏe vì nước” rất đặc sắc; tham gia đồng diễn bài thể dục dưỡng sinh thái cực quyền và bài dưỡng sinh kinh lạc với những động tác đồng đều, khỏe khoắn để lại rất nhiều ấn tượng cho người xem.

01.jpg


Trao cờ lưu niệm và tặng chữ tâm tới hai Câu lạc bộ

Trong lời phát biểu, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An đã đánh giá cao vị trí, vai trò quan trọng của Hội Người cao tuổi trong những năm qua, đã góp phần cho sự phát triển đi lên của xã hội. Đại đức mong muốn các cụ luôn luôn sống vui, sống khỏe, sống mẫu mực, là tấm gương sáng cho con cháu và bà con lối xóm.

Dịp này, Đại đức cũng khích lệ các cụ nên thường xuyên đến chùa tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp… để tích lũy phước báo, an vui trong hiện tại, giải thoát ở mai sau. “Nhà chùa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cụ đến giao lưu văn hóa, văn nghệ và tổ chức các hoạt động khác tại chùa”, Đại đức Tuệ Minh nói.

Dịp này, ĐĐ.Thích Tuệ Minh cũng tặng cờ lưu niệm và trao tặng chữ tâm tới 2 câu lạc bộ dưỡng sinh.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Lực, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Hy vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM sẽ được tổ chức chuẩn mực, đúng với tính chất một “Đại hội điểm”

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, trong không khí chuẩn bị cho Đại hội sẽ được diễn ra vào ngày 4 và 5-4-2026 tại Việt Nam Quốc Tự, Thượng tọa Thích Minh Lực, chia sẻ nhận định và kỳ vọng về sự kiện quan trọng của Phật giáo TP.HCM sau hợp nhất.

Thông tin hàng ngày