Giúp đỡ chi phí ghép thận cho anh Tiến

Giúp đỡ chi phí ghép thận cho anh Tiến

GN - Anh Trang Minh Tiến (44 tuổi), có vợ và hai con, thường trú tại ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang).

Anh Tiến là lao động chính trong gia đình nghèo tại địa phương.

Từ năm 2017, anh Tiến có dấu hiệu phát bệnh. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết anh bị suy thận mãn tính. Từ đó đến nay, anh Tiến phải thường xuyên đến Bệnh viện Rạch Giá chạy thận, lọc máu. Hiện nay, mỗi tuần anh phải chạy thận 2 lần (ảnh).

Không thể tiếp tục đi làm thuê, cộng với kinh tế gia đình quá khó khăn nên anh Tiến đành bán miếng đất nhỏ của ông bà để lại và cầm cố luôn căn nhà để có tiền chạy thận.

Gia đình anh Tiến cho biết, hiện nay đã có người phát tâm hiến thận nhưng gia đình không đủ tiền để đóng viện phí và thực hiện ca phẫu thuật ghép thận. Chi phí ca phẫu thuật được các bác sĩ dự kiến khoảng 200 triệu đồng.

Gia đình anh Tiến rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của những nhà hảo tâm, mạnh thường quân để anh có hy vọng được phẫu thuật ghép thận và hồi phục sức khỏe.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM. 

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày