Giúp em Tín điều trị sarcom xương

Em Nguyễn Trung Tín
Em Nguyễn Trung Tín

GN - Em Nguyễn Trung Tín, sinh năm 2006 (ảnh), đang sinh sống cùng cha mẹ tại ấp 8, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy (Hậu Giang). Gia đình thuộc hộ nghèo, kinh tế bấp bênh tại địa phương.

Cha mẹ em Tín làm thuê, làm mướn sinh sống, tuy nhiên tháng 11-2014, bệnh viện phát hiện em Tín bị sarcom xương (ung thư xương). Ở hai khớp gối sưng, đùi phải ngày càng sưng to, đau nhức, em Tín bị suy kiệt sức khỏe, thân hình ngày càng teo tóp chỉ có da bọc xương, phải nằm một chỗ.

Anh Tiều - chị Khanh, cha mẹ của em Tín nhìn con mà đau đớn, lực bất tòng tâm. Hiện nay, em Tín đang điều trị theo phác đồ của bác sĩ tại khoa Nội ung bướu Vệ tinh (tầng 1), Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Mọi sự giúp đỡ cho em Tín, xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304620.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày