Hà Giang: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên vào tối 9-7
Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên vào tối 9-7
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 9-7, tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.Hà Nội; Đại đức Thích Nguyên Toàn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang, Trưởng ban Tổ chức; Đại đức Thích Thanh Lâm, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang; Ni sư Thích Tâm Chính, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN cùng chư vị thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Giang; chư tôn giáo phẩm đại diện Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành, huyện; chư Tăng Ni trụ trì các chùa và đông đảo Phật tử, nhân dân trong và ngoài tỉnh...

Chư tôn đức tham dự buổi lễ ảnh 1
Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Buổi lễ còn có sự hiện diện của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân; bà Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Ánh Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương cùng về tham dự.

Quý vị đại biểu, quan khách tham dự buổi lễ ảnh 2
Quý vị đại biểu, quan khách tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Toàn đọc văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đại đức nhấn mạnh, các anh đã mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ, nhưng công trạng của các anh, Tổ quốc và nhân dân ngàn đời ghi tạc. Các anh sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử hào hùng của đất nước Việt Nam.

Thành kính dâng hương tưởng niệm ảnh 3
Thành kính dâng hương tưởng niệm

Tại buổi lễ, chư tôn thiền đức cùng quý vị đại biểu dâng hương, dâng hoa trước tượng đài liệt sĩ và thắp nến tri ân trên những ngôi mộ của các liệt sĩ tại nghĩa trang.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang và các mạnh thường quân đã trao tặng nhà tình nghĩa và nhiều phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các ngôi mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên ảnh 4
Các ngôi mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên

Được biết, Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên hiện là nơi yên nghỉ của 1.853 ngôi mộ liệt sĩ và 1 ngôi mộ tập thể các liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày