Hà Nội: Ban Thường trực Hội đồng Trị sự họp thường kỳ tại chùa Quán Sứ

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát biểu tại buổi họp Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, tại chùa Quán Sứ - Ảnh: TMQ
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát biểu tại buổi họp Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, tại chùa Quán Sứ - Ảnh: TMQ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-2, chư tôn đức Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã họp thường kỳ tại Văn phòng Trung ương Giáo hội - chùa Quán Sứ (Hà Nội) nhằm đánh giá một số hoạt động Phật sự đã qua và triển khai các hoạt động Phật sự trọng tâm sắp tới.

Tại buổi họp, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, chủ trì buổi họp nhận định, năm 2021 là năm có nhiều biến động do đại dịch Covid-19, ảnh hưởng rất lớn đối với các hoạt động kinh tế, xã hội của đất nước, hoạt động Phật sự của Giáo hội các cấp, các ban, viện Trung ương cũng chịu ảnh hưởng. Đến nay, đã phần nào khắc phục và vượt qua khó khăn, bước sang giai đoạn mới.

Điểm lại một số hoạt động Phật sự của Giáo hội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự cho biết năm 2022, GHPGVN tập trung tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố, tiến tới chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Vừa qua một số các Ban Trị sự tỉnh, thành phố đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2022-2027 thành công như Quảng Ninh, Hà Nam với những phương thức tổ chức sáng tạo và hiệu quả, phù hợp với tình hình hiện nay, trong đó Ban Tổ chức Đại hội đã không tặng quà đến đại biểu, dành số tiền đó cho hoạt động từ thiện. Trung ương Giáo hội đánh giá cao việc làm thiết thực này, các Ban Trị sự tỉnh thành phố cũng có thể nhân rộng mô hình này.

Hà Nội: Ban Thường trực Hội đồng Trị sự họp thường kỳ tại chùa Quán Sứ ảnh 1

Thượng tọa Thích Đức Thiện tại buổi họp Ban Thường trực Hội đồng Trị sự - Ảnh: TMQ

Chư tôn đức Ban Thường trực cũng đã thảo luận, thông qua tờ trình thống nhất các phương án, thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh phù hợp trong tình hình hiện nay, tiến đến chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX.

Được biết, hiện nay đã có 5 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thành tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X (2022-2027), các tỉnh phía Bắc có Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh; các tỉnh phía Nam có Bình Dương, Vĩnh Long. GHPGVN cũng ký thống nhất thời gian tổ chức đại hội với một số Ban Trị sự tỉnh, thành phố, các đơn vị này sẽ tổ chức đại hội thời gian tới.

Thông tư số 004/TT-HĐTS của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 10-1-2022 về hướng dẫn thực hiện Thông tư 60/TT-HĐTS ngày 26-3-2021, phấn đấu đến ngày 31-10-2022 tất cả các Ban Trị sự Phật giáo cấp tỉnh, thành phố trong cả nước đều tổ chức thành công Đại hội, tiến tới Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ (2022-2027) dự kiến vào tháng 11-2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày