Hà Nội: Ngài Gyalwang Drukpa đời thứ XII bắt đầu viếng thăm Việt Nam lần thứ 3

(GNO-Hà Nội): Ngài Gyalwang Drukpa đời thứ XII, bậc lãnh đạo tâm linh tối cao của Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa đã đến Hà Nội và bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam lần thứ 3 của Ngài từ ngày 14-3 đến ngày 4-4 trên khắp ba miền đất nước.

Từ rất sớm ngày 13-4, hơn 2.000 Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đến từ khắp các miền đất nước và đoàn Phật tử Drukpa quốc tế đã thành kính chờ đón cung nghinh Đức Pháp vương tại sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội.

PV (7).jpg

Ngài Gyalwang Drukpa đời thứ XII đến sân bay Nội Bài

PV (9).jpg

Tháp tùng Ngài Gyalwang Drukpa đời thứ XII  trong chuyến đi này có Ngài Kunga Rinpoche, Đức Nawang Tenzin, Trưởng đại diện Tăng đoàn Drukpa tại châu Âu cùng 12 chư Đại đức Tăng của Tăng Đoàn Drukpa.

Ngài Gyalwang Drukpa  đã dừng chân tại sảnh chờ VIP của sân bay quốc tế Nội Bài để ĐĐ. Thích Minh Trí - Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng Chư tôn Đức Tăng Ni Việt Nam và các Phật tử đến đỉnh lễ, cúng dường hoa và khăn chúc phúc truyền thống lên Ngài. Vào 20h30 tối, phái đoàn của Ngài Gyalwang Drukpa đã rời sân bay quốc tế về Khách sạn Sheraton trong niềm hoan hỉ và âm vang trì tụng thần chú Lục Tự Đại Minh Chơn Ngôn đầy chí thành của đông đảo Phật tử.

PV (8).jpg
PV (10).jpg
PV (11).jpg

Đông đảo Phật tử đón Ngài Gyalwang Drukpa

Sáng Chủ nhật ngày 14-3, Ngài Gyalwang Drukpa đã cử hành pháp hội quán đỉnh cộng đồng Mandala Đại thành tựu Pháp Di đà và Dược sư cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Quang Ân, xã Thanh Liệt, Thanh trì. Pháp hội diễn ra trong hai ngày và có hàng chục ngàn Phật tử tham dự.

PV (1).JPG

Ngài Gyalwang Drukpa quang lâm chùa Quang Ân - Hà Nội

PV (2).JPG

Trong đêm thứ bảy vừa qua, các vị Đại đức Tăng Truyền thừa Drukpa, hàng chục chư Tăng Ni Việt Nam và các Phật tử đã làm việc miệt mài để hoàn tất công việc trang trí Pháp tòa, chuẩn bị khán đài để tạo dựng một không gian Phật giáo Kim Cương thừa hoàn hảo tràn đầy đạo vị với những bức tranh đá lớn, hoa đèn, tôn tượng Phật độc đáo…góp phần viên mãn Đại pháp hội của ngày Chủ nhật.

PV (3).JPG
PV (4).JPG

Hàng ngàn Phật tử dự lễ quán đãnh tại chùa Quang Ân

PV (6).JPG
PV (5).JPG

Dòng thực hành áo vải Drukpa là một trong những truyền thừa có lịch sử lâu đời và tầm ảnh hưởng sâu rộng. Hiện nay dòng truyền thừa phát triển mạnh tại Ấn độ cũng như nhiều quốc gia trên vùng núi tuyết Hymalaya, và là quốc giáo của Vương quốc Bhutan. Tầm ảnh hưởng của Truyền thừa Drukpa còn trải rộng tới nhiều quốc gia ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày