Hà Nội: Quá tải tại các chùa sau Giao thừa

Đã thành nét văn hoá tâm linh, đi lễ chùa đầu năm để tìm một góc thanh thản, tĩnh tâm, cầu cho Quốc thái dân an, cầu cho nhà nhà phát tài phát lộc, hạnh phúc. Bởi vậy, ngay sau giao thừa các chùa tại Hà Nội đã nườm nượp người.

Tại chùa Hà, lượng người đổ về đây rất cao. Người này ra, người khác vào. Nhiều người phải ngồi đợi ở bên ngoài mới có thể vào đặt lễ trong điện thờ. Lượng khách chủ yếu là các bạn trẻ đến cũng lễ cầu duyên. Cũng bởi ngày mùng 1 âm lại đi liền với Lễ tình yêu nên lượng người đến chùa Hà đông hơn mọi năm. Tại chùa Bộc, mặc dù khuôn viên điện chính đang được trùng tu nhưng lượng người đến không vì thế giảm đi. Bãi để xe trong chùa phút chốc đã chật kín nên Ban quản lý phải tổ chức trông xe dọc đường Chùa Bộc. Một số đền chùa như Quán Thánh, Bạch Mã, Quán Sứ... cũng đã quá tải.

Ảnh minh họa

Tại chùa Bộc, ngay sau giao thừa đã quá tải bởi lượng người đến rất đông. 


Không chỉ riêng Hà Nội, từ vài năm nay người dân còn sính mốt sang tận Bà Chúa Kho, Bắc Ninh, sáng sớm mùng 1 để cầu tiền tài, mong được vay lộc thánh để ăn nên làm ra.

Do lượng người đi lễ tại các đền, chùa tăng mạnh nên các dịch vụ ăn theo cũng tăng theo. Đồ lễ như hương, vàng mã, hoa, quả đều tăng giá nhiều so với ngày thường. Dịch vụ đổi tiền lẻ bên ngoài cổng chùa cũng đắt hàng. Hầu hết ai vào chùa cũng phải có tiền mới. Nếu không có từ trước thì phải đổi, 100 nghìn đồng tiền 10 nghìn, người đi lễ phải bỏ ra 150 nghìn. Những ai muốn đổi tiền mệnh giá 200-500 đồng thì phải theo tỉ lệ đổi 6.000-7.000 đồng, khách phải trả 10.000 đồng.

* Dưới đây là những hình ảnh VnMedia ghi lại tại các chùa ở Hà Nội sau giao thừa:

Ảnh minh họa 
 
Ảnh minh họa 
 
 Ảnh minh họa
 
Ảnh minh họa 
 
Ảnh minh họa 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày