Hà Nội: Tọa đàm "Phật giáo Thủ đô 30 năm một chặng đường"

(GNO-Hà Nội): Sáng ngày 04 -11, Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm “Phật giáo thủ đô 30 năm một chặng đường” tại Thiên đường Bảo Sơn - Hà Nội.
wwwHn (6).jpg

Toàn cảnh buổi tọa đàm và chư tôn đức chứng minh

wwwHn (5).jpg

Tham dự và chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Thanh Bích - Thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN; HT. Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS, Thành hội Phật giáo Hà Nội.


Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban tôn giáo chính phủ cùng các vị đại diện các cơ quan TƯ, các vị lãnh đạo đại diện các cơ quan chức năng, quý giáo sư tiến sĩ, các nhà nghiên cứu, các học giả cùng về tham dự buổi lễ.

wwwHn (1).jpg

Chư Tăng trẻ của Phật giáo Thủ đô hôm nay

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM đã tuyên đọc Thông điệp của Hòa thượng Pháp Chủ GHPGVN trong không khí trang nghiêm của toàn thể hội trường.

Tiếp đến, TT. Thích Thanh Chính - Phó thường trực BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội đọc lời phát biểu khai mạc, nhấn mạnh được sự chỉ đạo của Ban thường trực HĐTS, Thành hội Phật giáo Hà Nội đã có những công tác hoạt động Phật sự phù hợp với điều kiện chung của xã hội trong từng giai đoạn. Tăng Ni, Phật tử đã có nhiều nỗ lực đưa Phật giáo thủ đô mỗi ngày một phát triển, hoàn thiện về mọi mặt, xứng đáng với vị thế của Thủ đô – Một trung tâm kinh tế, văn hóa chính trị của cả nước.

wwwHn (2).jpg

TT. Thích Bảo Nghiêm đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

wwwHn (3).jpg

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu tham luận

“Giáo hội Phật giáo Việt Nam thủ đô Hà Nội 30 năm một chặng đường”. 

Trong buổi tọa đàm, toản thể đại biểu đã được nghe các bài tham luận của chư tôn đức HĐTS và lãnh đạo các cơ quan ban ngành phát biểu. Trong đó, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu tham luận “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thủ đô Hà Nội 30 năm một chặng đường”. 

Dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Tứ thay mặt TƯGH ban đạo từ nhắc lại quá trình vận động thống nhất Giáo hội Phật giáo VN trong những năm 1981. Hòa thượng khẳng định sự quan tâm và giúp đỡ của cơ quan nhà nước các cấp là động lực để GHPGVN ngày càng phát triển vững mạnh.

wwwHn (4).jpg

HT. Thích Thanh Tứ ban đạo từ

Buổi tọa đàm đã ghi nhận những bài tham luận với trí tuệ sáng suốt của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị đại biểu và các vị học giả, tri thức đã nhận định chính xác, những ý kiến, giải pháp đúng đắn nhằm phát huy những thành quả đã đạt được, tháo gỡ khó khăn, khắc phục tồn tại trong công tác hoạt động Phật sự để xây dựng Phật giáo Thủ đô ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày