Hà Tĩnh: Huyện Đức Thọ tổ chức lễ Phật đản

GNO - Tại chùa Quả (trung tâm Phật giáo huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), Đại lễ Phật đản PL.2558 đã trang nghiêm diễn ra vào ngày 4-5 vừa qua.

huyen duc tho 1.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN Hà Tĩnh; Trưởng BTS GHPGVN huyện Đức Thọ; ĐĐ.Thích Chánh Thành, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; ĐĐ.Thích Tâm Phương, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh cùng chư tôn đức Tăng trụ trì các chùa trong địa bàn huyện và các vị lãnh đạo chính quyền sở tại, đông đảo Phật tử đã về dự.

Đại lễ diễn ra với các nghi lễ truyền thống, bên cạnh tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ và diễn văn của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN còn có lễ tắm Phật, thả chim bồ câu cầu nguyện hoà bình...

huyen duc tho 3.jpg
ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ nhận lẵng hoa chúc mừng của chính quyền huyện Đức Thọ

huyen duc tho 2.jpg
Nghi thức dâng hương cúng Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày