Hải Phòng: Trọng thể khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử các tỉnh phía Bắc

(GNO-Hài Phòng): Sáng 11-12, Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH phối hợp Ban Hoằng pháp, Ban Từ thiện xã hội Trung ương và Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Hải Phòng tổ chức khai mạc trọng thể Hội thảo Hướng dẫn Phật tử phía Bắc tại Hội trường Cung Văn hoá hữu nghị Việt Tiệp - TP. Hải Phòng.
STP (6).jpg
STP (7).jpg

Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành trong cả nước quang lâm chứng minh lễ khai mạc. Các ông Hà Văn Núi - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN; Hoàng Văn Kỷ - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cùng đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương, thành phố và hơn 1.000 chư Tăng Ni và Phật tử đến từ 21 tỉnh phía Bắc đã đến dự.

STP (3).jpg
Cung nghinh chư tôn đức và quý vị đại biểu
quang lâm lễ đài
và niệm Phật cầu gia hộ
STP (8).jpg
STP (12).jpg
STP (9).jpg
STP (14).jpg
STP (11).jpg

Toàn cảnh lễ khai mạc

TT. Thích Thanh Điện - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc cho biết, Hội thảo được tổ chức để đánh giá khái quát kết quả đạt được và một số mặt hạn chế về công tác hướng dẫn Phật tử trong thời qua của Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành hội Phật giáo phía Bắc, đồng thời đề ra các nội dung sinh hoạt lành mạnh thích hợp với thanh thiếu nhi Phật tử; các phương pháp đẩy mạnh hoạt động chương trình Phật hoá gia đình, đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài trong thời gian tới.

STP (17).jpg
TT. Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư
báo cáo quá trình tổ chức Hội thảo
STP (18).jpg
ĐĐ. Thích Tục Khang đại diện BTS Thành hội PG Hải Phòng
 phát biểu chào mừng
STP (16).jpg
Ông Hà Văn Núi đại diện Trung ương MTTQVN
phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Với chủ đề “Phương hướng hoạt động và phát triển của phong trào Phật tử phía Bắc”, Hội thảo sẽ tiếp thu ý kiến của chư tôn đức Tăng Ni, các vị nhân sĩ trí thức, quý cư sĩ Phật tử các tỉnh thành phía Bắc - một khu vực đa phần theo tín ngưỡng Phật giáo để làm tiền đề cho hoạt động của ngành trong tương lai. Hội thảo lần này còn có ý nghĩa chúc mừng thành công Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội với tinh thần hộ quốc an dân, nhiệt tâm phụng sự Đạo pháp và với lòng từ bi vô lượng.

STP (15).jpg

Các cháu thiếu nhi Phật tử TP. Hải Phòng dâng hoa

STP (13).jpg

STP (4).jpg

Dịp này, Thượng tọa Trưởng ban Tổ chức thể hiện mong muốn chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ Phật tử sẽ đem hết thiện tâm thiện trí và trí tuệ sáng suốt của mình, đóng góp những ý kiến quý báu cho công tác hướng dẫn Phật tử ngày càng phát triển vững mạnh.

STP (5).jpg
Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng quý vị đại biểu
trao quà từ thiện cho học sinh nghèo vượt khó

Tại lễ khai mạc, chư tôn đức Tăng Ni còn lắng nghe phần báo cáo công tác tổ chức hội thảo, phát biểu của các cơ quan Trung ương và TP. Hải Phòng, phát biểu và đạo từ của chư tôn đức đại diện HĐCM, HĐTS.

Nhân hội thảo, Ban Tổ chức đã thăm xã giao UBND, UBMTTQ, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo thành phố do TT. Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng; HT. Thích Thiện Duyên - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đồng làm trưởng đoàn.

STP (1).jpg
STP (2).jpg

Đoàn Ban HDPT TƯGH thăm các cơ quan TP. Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày