Hải Phòng: Trường hạ tổ đình Thắng Phúc tạ pháp An cư

GNO - Sáng nay 25-9 (nhằm 9-8-Canh Tý), chư hành giả đang an cư tại các huyện An Lão, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng) đã vân tập về tổ đình Thắng Phúc (H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) thực hiện lễ Tạ pháp an cư PL.2564.

hp1.jpg

Báo cáo hoạt động an cư tu học tại hạ trường Thắng Phúc trong 3 tháng qua

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.Hải Phòng, Đường chủ 3 hạ trường tại Hải Phòng cùng chư tôn đức Ban Chức sự trường hạ cơ sở 3 - tổ đình Thắng Phúc; cùng 90 hành giả an cư và Phật tử đồng tham dự.

Tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Minh, Thủ chúng hạ trường đã tác bạch tri ân chư vị Hòa thượng Đường chủ, Trưởng Ban giáo thọ đã truyền trao giáo pháp cho hành giả trong mùa An cư.

hp2.jpg

HT.Thích Quảng Tùng ban đạo từ

Nhân dịp này, các hành giả an cư có nỗ lực tu học tốt trong thời gian 3 tháng an cư đã được tán dương, tặng quà khích lệ.

Ban đạo từ, HT.Thích Quảng Tùng tán thán công đức Ban Tổ chức và Phật tử đã cùng góp phần tạo điều kiện hỗ trợ chư tôn đức Tăng Ni an tâm tu học trong thời gian nhập hạ. Hòa thượng cũng chúc mừng các hành giả thêm một tuổi hạ và mong muốn sau khi về lại các trú xứ, chư tôn đức Tăng Ni sẽ tiếp tục tinh tấn tu học, nghiên cứu kinh điển, trau dồi Giới Định Tuệ; từ đó dấn thân nhập thế, làm lợi lạc quần sinh.

hp6.jpg

90 hành giả Tăng Ni tạ pháp an cư

Được biết, lễ tác pháp Tự tứ sẽ được cử hành vào ngày 14-8-Canh Tý.

Thành Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày