Hàng ngàn người dự khóa tu tại chùa Hoằng Pháp

GNO - Hôm qua, 27-7 (nhằm ngày 1-7 Giáp Ngọ), chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày với số lượng Phật tử về tham dự lên đến hàng ngàn người (ảnh).
anh tu chua HP.JPG
Ảnh: Tú Linh

Tại khóa tu, TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp có pháp thoại ngắn, chia sẻ với các Phật tử về những vấn đề tu học, nhắc lại lời dạy của Đức Phật về thiện pháp và ác pháp, hướng cho quý Phật tử tu tập tinh tấn theo con đường chánh pháp để có thể trở thành những người Phật tử chân chính.

Trong ngày tu, phim Phật giáo Con đường giác ngộ - bộ phim chuyển tải nội dung cơ bản về hành trình hoằng pháp của Phật và Thánh chúng suốt 45 năm do chùa Hoằng Pháp sản xuất một lần nữa được công chiếu để phục vụ Phật tử và khách tham quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày