Hàng nghìn Phật tử dự khóa lễ đầu Xuân tại chùa Thành

GNO - Chiều qua, mùng 4 Tết Ất Mùi (22-2), tại chùa Thành, khóa lễ tụng kinh Phúc Đức truyền thống đã được tổ chức trang nghiêm - có sự tham dự của hàng nghìn thanh, thiếu niên nhi đồng - Phật tử để cầu phúc, cầu an cho các cháu.

1 langson 1.jpg
Hàng nghìn thanh thiếu niên, Phật tử dự khóa lễ đầu năm tại chùa Thành

ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn tham dự, chứng minh khóa lễ.

Sau khi tụng kinh Phúc Đức các em đã được tham dự nhiều trò chơi vui Xuân mới, giúp cho các em hướng tâm thánh thiện theo giáo lý của đạo Phật.

Được biết, công tác hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử của chùa Thành là những hoạt động nổi bật trong nhiều năm qua, khi hàng năm có rất đông các em thanh thiếu niên quy y tại chùa Thành.

1 langson 2.jpg

1 langson 3.jpg
Chư tôn đức tặng quà đầu năm tới các bạn nhỏ

Theo danh sách lưu tại chùa, hiện nay có trên 5.000 các em thanh thiếu niên Phật tử. Hàng ngày chùa Thành đều tổ chức gửi quà sinh nhật đến từng gia đình của các em, những việc làm trên đã gắn kết các em giữa đạo với đời, qua đó định hướng nhân cách cho các em, giúp các em có thêm hành trang đạo đức để bước vào đời, tránh xa các tệ nạn xã hội…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày