Hành trình tìm về nếp sống của Phật giáo

GNO - Trung tâm quốc tế Gwangju (Hàn Quốc) sẽ tổ chức đợt khám phá những giá trị căn bản của Phật giáo bằng các hành trình đến tỉnh South Jeolla, trải nghiệm sinh hoạt trong chùa.

baothien 1.jpg


Một trong những điểm đến của hành trình

Điểm đến đầu tiên là Beopsong-po, nơi dừng chân của Đại sư người Ấn Độ Marananta - vị đã vượt qua hành trình dài xuyên Trung Quốc để đưa Phật giáo đến với vương triều Baekje vào năm 384 sau Tây lịch. Nơi này hiện có một tòa chính điện, tọa lạc bức tượng của Đại sư, một bảo tàng nhỏ với kiến trúc của Ấn Độ như để tưởng nhớ hạnh nguyện của ngài.

Điểm dừng tiếp theo là chùa Bulgapsa được kiến tạo bởi ngài Marananta. Ngôi chùa như sự kết nối với những giá trị nguyên thủy nhất của Phật giáo trong vùng. Chính điện của chùa được thiết kế với những chi tiết phản ánh dòng chảy của lịch sử.

Điểm nhấn của hành trình là các chương trình trải nghiệm cuộc sống trong chùa. Qua đó cho phép người tham dự thực hành cách sinh hoạt và nếp sống thiền môn như chư Tăng địa phương.

Bảo Thiên (theo Asia One)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày