Hệ phái Khất sĩ trao 3.000 phần quà từ thiện

GNO - Ngày 18, 19-11, đoàn từ thiện Phật giáo Khất sĩ do TT.Minh Lộc, Phó ban TT-XH T.Ư, Trưởng phân ban TT-XH Phật giáo Khất sĩ làm trưởng đoàn đã thăm, trao tặng 3.000 phần quà tại Quảng Ngãi và Quảng Nam.

IMG_1605887376132_1605917366243.jpg


Chư Tăng trao quà trong chuyến từ thiện hai ngày ở Quảng Nam, Quảng Ngãi

Ngày đầu, tại Quảng Ngãi, đoàn trao 1.500 phần tại các xã: Bình Dương, Bình Hải, Bình Trị, Bình Châu (huyện Bình Sơn) và Tịnh Thiện, Tịnh Ấn Đông (huyện Sơn Tịnh).

Ngày thứ hai, đoàn trao tặng 1.500 phần tại tỉnh Quảng Nam ở các xã Đại Phong, Đại An, thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc); Duy Hải, Duy Nghĩa, Duy Vinh (huyện Duy Xuyên) và xã Cẩm Kim (TP.Hội An).

Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, mền, áo ấm, thuốc cảm sốt, dầu gió, một số nhu yếu phẩm khác và tiền mặt.

Tổng giá trị chuyến đi hơn 2 tỷ đồng do chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các miền tịnh xá trong và ngoài nước đóng góp.

Tin, ảnh: M.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày