Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần VI có hiệu lực

GNO - Ngày 26-1 vừa qua, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã ký quyết định ban hành Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ VI để tổ chức thực hiện.

Quyết định mang số hiệu 018/QĐ/HĐTS với nội dung chủ yếu thông báo về việc ban hành Hiến chương tu chỉnh là thứ VI, được thông qua tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, hiến chương đã tu chỉnh gồm 13 chương và 71 điều.

Hinh hc.jpg


Hiến chương GHPGVN - Ảnh: Bảo Thiên

Cũng theo quyết định, chư tôn đức Phó Chủ tịch Thường trực, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS, 2 Văn phòng TƯGH có trách nhiệm tổ chức phổ biến, triển khai Hiến chương được tu chỉnh đến các cấp Giáo hội, tự viện, Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Trước đó, vào ngày 19-1, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã ký văn bản số 67/TGCP-PG gởi HĐTS liên quan đến việc phê chuẩn Hiến chương. Văn bản nêu rõ, trên cơ sở đề nghị của HĐTS, Ban Tôn giáo Chính phủ chấp thuận Hiến chương sửa, bổ sung tại Lời nói đầu, các điều 9, 11, 14, 19, 20, 21, 22, 24, 25, 26, 28, 31, 35, 38, 39, 41, 49, 50, 51, 52, 57, 60, 63, 72.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.
Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.

Thông tin hàng ngày