Hỗ trợ 9 triệu đồng đến em Vừ Y Gồ phẫu thuật mắt

GNO - Ngày 24-2, ĐĐ.Thích Định Tuệ, Trụ trì chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên, Nghệ An) cùng với đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ đã đến Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An thăm và tặng quà cho em Vừ Y Gồ, 12 tuổi, con của anh Vừ Bá Và, người dân tộc H'mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghê An.

Đoàn đã trao 9 triệu đồng cho gia đình em Vừ A Gồ và động viên tinh thần cho em Vừ Y Gồ và gia đình.

NA.jpg

ĐĐ.Thích Định Tuệ thăm, trao tiền hỗ trợ gia đình em Vừ Y Gồ - Ảnh Thái Quảng

Cách đây 3 tháng, mắt trái cháu Gồ bị đau, sưng to dần, vì gia đình sống trên rừng, điều kiện kinh tế khó khăn,  gia đình không ai nói được tiếng phổ thông nên không đưa em đến bệnh viện điều trị. Tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An, bác sĩ chẩn đoán cháu bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, sau đó điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho em Gồ.

                                                                                Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày