Hỗ trợ người nghèo phòng Covid-19, tặng quà

GNO - Trong 2 ngày 30, 31-7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện cấp phát tiền mặt cho 180 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Thượng Long, Hương Hữu, Thượng Nhật của huyện miền núi Nam Đông (TT Huế) bị ảnh hưởng bởi nắng nóng, cháy rừng nhằm nâng cao sức khoẻ phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

ANHAB (2).JPG

Hỗ trợ 180 hộ dân nghèo ở nam đông phòng ngừa dịch bệnh covid-19


Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt. Người dân đến trụ sở UBND xã nhận tiền hỗ trợ đều phải mang khẩu trang và giãn khoảng cách xa nhau 2m trong thời gian chờ đợi.

Ngoài ra, trong đợt này, Hội CTĐ tỉnh TT Huế cung cấp kiến thức và hướng dẫn người dân nơi đây cách phòng chống dịch Covid-19 như: người dân chưa có khẩu trang thì được cấp phát và hướng dẫn mang khẩu trang y tế đúng cách, hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trước khi vào bàn làm thủ tục nhận tiền.

Tin, ảnh: Xuân Trường


* Đồng Nai: Sáng 30-7, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam, các Phật tử đã thăm hỏi và tặng quà đến các bệnh nhân.

ANHAB (1).jpg

Phật tử Diệu Liên trao quà cho các cháu mồ côi tai Mái ấm Từ Ân

Đoàn đã thăm 118 gia đình bệnh nhân phong tại trại phong Bình Minh (xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, Đồng Nai), tặng 250 ổ bánh mì thịt và 118 phần quà. Mỗi phần gồm: quần áo, đường, sữa, xúc xích... và 50.000 đồng.

Tại huyện Long Thành, đoàn đã đến Mái ấm chùa Từ Ân (xã Mỹ Xuân) và thiền tự Phước Quang (xã Phước Thái) thăm và tặng quà gồm: sữa, phô mai, yaourt, bánh kẹo, dụng cụ vệ sinh... cho các cháu mồ côi được nuôi dạy tại hai địa điểm trên.

Trị giá các phần quà gần 30 triệu đồng, do gia đình Bảo Phạm (quận 12) và các Phật tử hỗ trợ.

Diệu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày