Hỗ trợ xây nhà tình thương, tặng quà học sinh, người nghèo

GNO - Sáng 1-6, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ H.Quỳnh Lưu, chính quyền địa phương xã Quỳnh Thọ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Luyến (thôn Thọ Nhân, xã Quỳnh Thọ) - ảnh.

ht61.jpg

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 100m2 với kinh phí gần 200 triệu đồng; trong đó chùa Đông Yên hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và chính quyền địa phương hỗ trợ tiền mặt và ngày công lao động. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng thi công.

*Quảng Bình - Trước đó, ngày 31-5, Câu lạc bộ Bạn của người nghèo phối hợp với Nhóm thiện nguyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An), đồn biên phòng Cồn Roàng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) đã đến thăm, trao quà cho hộ nghèo và các em học sinh tại bản Cồn Roàng (xã Thượng Trạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

tang qua nghean.jpg
Tặng nhiều phần quà đến người dân và trẻ em bản Cồn Roàng

Đợt này, đoàn đã trao 80 suất quà cho hộ nghèo, tặng quần áo mới và bánh kẹo đến học sinh tại bản; đồng thời hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng nhà tình thương tại địa phương.

Tổng giá trị chuyến thiện nguyện trên 100 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày