Hoạt động từ thiện ở Khánh Hòa, Nghệ An, TT-Huế

GNO - Sáng 25-11, nhóm thiện nguyện Quỹ Gạo Yêu Thương và các nhà giáo về hưu, phụ huynh học sinh, các cháu học sinh Nha Trang đã đến thăm, tặng 120 phần quà cho các cháu mồ côi ở Mái ấm Anh Đào & Phật Bửu (thị  xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

ad chau 2.jpg
Đến thăm và chơi với các bé tại 2 mái ấm

Đoàn đã trao tặng 122 cháu mồ côi gồm bánh, kẹo, sữa, bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm, xà phòng, vở, bút, 800 kg gạo, 50 thùng mì, 122 bộ quần áo mới, áo ấm, 5 võng xếp mới cho trẻ sơ sinh, 6 bộ áo, mũ len cho các cụ già chăm sóc các bé, 

Đồng thời, cxúng dường xây dựng 2 ngôi Tam bảo 10 triệu đồng. Tổng kinh phí trong chương trình khoảng 50 triệu đồng. 

Trí Bửu - Ty Tynguyen

* Ngày 24-11, chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Hội người mù huyện Thanh Chương (Nghệ An) tổ chức trao 150 suất quà cho người khiếm thị trên địa bàn huyện Thanh Chương, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng - bao gồm, mì và tiền mặt.

Hoạt động này nhằm chia sẻ khó khăn với người mù và gia đình, động viên họ tiếp tục lạc quan, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

a Huutinh (2).jpg
Trao quà cho người khiếm thị huyện Thanh Chương

Dịp này, đoàn cũng tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo không có việc làm ổn định cho gia đình chị Trần Thị Hạnh ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Được biết, nguồn kinh phí xây dựng  ngôi nhà 40 triệu đồng, trong đó, chùa Phước Hưng và nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em họ hàng và nhân dân giúp đỡ ngày công để xây dựng.

Hữu Tình

* Tối qua, 25-11, tại sân bóng nhân tạo An Cựu City (TP.Huế, tỉnh TT-Huế), Ban tổ chức giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình - Gắn kết yêu thương” đã bế mạc và trao 21 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của phường An Đông (TP.Huế).

Theo đó, có 20 suất học bổng học sinh nghèo (850.000 đồng) và 1 suất cho học sinh mồ côi trị giá 1 triệu đồng.

NNNT20 (3).jpeg
Đợt này, có 21 suất học bổng được trao

Được biết, giải đấu có sự tham gia 6 đội bóng: FC VTV Huế, RFC, FC Kim Tín Gold, FC Nhất Đô, FC  HueIC và FC phường An Đông, theo thể thức bốc thăm, chia  làm 2 bảng thi đấu vòng tròn để chọn 2 đội nhất bảng vào đá chung kết, 2 đội nhì  bảng tranh giải 3. Kết quả, RFC đã giành chức vô địch.

 Sau 4 năm thành lập với 20 lần  tổ chức thành công, giải bóng đá do FC VTV Huế khởi xướng và kết nối tổ chức đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống - đã trao hơn 1,2 tỷ đồng đến các em HS-SV nghèo khắp tỉnh TT-Huế.

Số tiền trên do các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, các tổ chức và cá tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ.

Xuân Trường - Xuân Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày