Hoạt động từ thiện ở Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng

GNO - Hướng đến ngày Đại lễ Thành đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đại đức Thích Thông Đạo - UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, cố vấn Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã hỗ trợ các thành viên đội đến tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc Kor tại thôn Băng, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

DSC09533.jpg
Trao qua cho các hộ dân ở thôn Băng

Theo đó, sáng 28-12, đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho 105 hộ dân tại thôn Băng, mỗi suất quà bao gồm gạo, nhu yếu phẩm, áo ấm và áo quần mới trị giá 450.000đồng/suất, hỗ trợ bữa ăn trưa cho đồng bào và các cháu học sinh tại điểm trường thôn. Ngoài ra, còn tặng quà cho 75 học sinh và giáo viên tại trường bao gồm áo ấm, mền, vở viết, áo mưa, dép, mì tôm trị giá 300.000đồng/suất.

DSC09591.jpg
Trao quà đến học sinh

Dịp này, đoàn cũng khởi công xây dựng tặng nhà trường 2 nhà vệ sinh trị giá 45 triệu đồng.

Tổng trị giá chuyến công tác thiện nguyện là hơn 120 triệu đồng.

Nguyên Hà

* Cùng ngày, Trung tâm Tuệ Tĩnh đường Hải Đức do ĐĐ.Thích Tâm Quang, Phó Giám đốc Điều hành làm trưởng đoàn cùng đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện viên đã đến xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, để khám, cấp phát thuốc và tặng quà từ thiện đến bà con dân tộc vùng cao.

1.jpg
Khám bệnh cho đồng bào dân tộc CaDong, Xêđăng

Phái đoàn đã khám và phát thuốc đến 400 bệnh nhân người dân tộc CaDong, Xêđăng. Các bác sĩ đã khám các bệnh nhi, răng hàm mặt, tai mũi họng, huyết áp, phụ khoa, siêu âm, điện tim, các bênh về nội khoa và ngoại khoa. Đồng thời, tặng 200 phần quà gồm: chăn ấm, màn chống muỗi và tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Tại Trường Tiểu học bán trú xã Trà Tập, phái đoàn đã viếng thăm, động viên các em học sinh và tặng 487 áo ấm đồng phục đến các em đang theo học.

3.jpg
Gần 500 áo ấm đến với học sinh trường Trà Tập

Được biết, Tuệ Tĩnh đường Hải đức là Phòng khám Đa khoa từ thiện do HT.Thích Hải Ấn làm Giám đốc. Phòng khám là địa chỉ thân quen của nhiều bà con khó khăn cần khám và chữa bệnh. Hiện nay, phòng khám đã có các chuyên khoa như: Nội Tổng quát, Tai-mũi-họng, Da liễu, Sản phụ khoa, Nha khoa, Chẩn trị, Châm cứu, Vật lý Trị liệu và Phục hồi Chúc năng, Xét nghiệm, Siêu âm, X-quang…

Quảng Điền

* Hội Đông y TP.Đà Nẵng ngày 28-12 cũng phối hợp với Ban Quân dân y kết hợp TP tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang). Các thầy thuốc đã khám, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho tất cả nhân dân hai thôn Giàn Bí và Tà Lang (xã Hòa Bắc). Từng người được khám tổng quát, siêu âm, kiểm tra đường huyết, cấp thuốc chữa bệnh, thuốc bổ và được hướng dẫn phương pháp rèn luyện thân thể, phòng ngừa bệnh tật (ảnh).

1 KHAM BENH.JPG

Cùng ngày, Hội Đông y thành phố tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Phòng khám Đông y và Vườn thuốc Nam mẫu tại Trạm xá Quân dân y kết hợp ở thôn Giàn Bí. Phòng khám Đông y có đồng bộ các trang, thiết bị với nhiều loại thuốc Nam và thuốc tây y.

Vườn thuốc Nam mẫu có 60 loại cây thuốc Nam theo quy định của Bộ Y tế. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 200 triệu đồng do Hội Đông y thành phố, Hội Đông y quận Cẩm Lệ và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Đình Hòa


* Tin tức gửi về Giác Ngộ online qua mail: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào sự cộng tác của quý bạn đọc, cộng tác viên. GN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày