Học viện họp về công tác liên kết đào tạo Tăng Ni

GNO - Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vừa có phiên họp với Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm vào sáng 2-3, tại tòa Viện trưởng cơ sở I (Q.Phú Nhuận).

TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký học viện chủ trì; với sự tham dự của ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Phật học Đại Tòng Lâm (Bà Rịa -Vũng Tàu); chư tôn đức văn phòng học viện; Ban Quản lý cơ sở Tăng Ni sinh nội trú của Trường Phật học Đại Tòng Lâm.

Phiên họp thống nhất một số việc liên quan đến cấp phát văn bằng Cao đẳng liên thông khóa I, tuyển sinh khóa II Cao đẳng liên thông sắp đến tại trường Đại Tòng Lâm.

H1.JPG


Niệm Phật mở đầu phiên họp

TT.Thích Quang Thạnh cho biết, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện chỉ đạo, thời gian cấp phát văn bằng cho các lớp cao đẳng liên thông sẽ được tổ chức cùng với lễ tốt nghiệp cử nhân của học viện.

Chư tôn đức cũng đã thảo luận và đưa ra những tiêu chí để được cấp phát văn bằng - yêu cầu phải có Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ Thông từ năm 2018 trở về trước, thời hạn hoàn tất các giấy tờ còn thiếu là 15-3-2020, cho kịp với lễ tốt nghiệp cử nhân của học viện (dự kiến tổ chức đầu tháng 4).

Công tác tuyển sinh theo báo cáo của Ban Giám hiệu Trường Phật học Đại Tòng Lâm có 45 hồ sơ đăng ký dự thi. Dự kiến tổ chức tuyển sinh vào ngày 14-3 sắp tới.

Theo chương trình ký kết đào tạo liên thông, khi tham dự kỳ tuyển sinh Tăng, Ni sinh sẽ thi 3 môn (Phật pháp, Văn học và ngoại ngữ gồm Anh văn hoặc Hán văn) - như thi đầu vào hệ cử nhân của học viện. Công tác ra đề, chấm thi, giám sát kỳ thi sẽ do chư tôn đức văn phòng học viện đảm trách.

H2.JPG


Quang cảnh phiên họp

Được biết, chương trình ký kết liên thông đào tạo hệ cao đẳng của học viện đã thực hiện với 3 trường (Trung cấp Phật học TP.Cần Thơ, Tiền Giang và Bà Rịa-Vũng Tàu). Khóa I của trường Đại Tòng Lâm có 48 Tăng Ni được gởi trình cấp bằng Cao đẳng liên thông của học viện và có 36 Tăng Ni sinh đăng ký theo học hệ cử nhân sau khi đủ điều kiện được cấp phát bằng Cao đẳng liên thông.

Chương trình đào tạo do Phòng Đào tạo học viện đảm trách, chư tôn đức giảng viên cũng được sự đồng thuận của học viện, đề thi và giám sát thi sẽ do học viện thực hiện để đảm bảo chất lượng đào tạo. Sau khi các Tăng Ni sinh được đào tạo 2 năm tại địa phương, nếu đủ điều kiện sẽ được học viện và trường nơi đào tạo cấp phát văn bằng cao đẳng. Sau đó, nếu Tăng Ni học tiếp 2 năm, sẽ được cấp phát bằng cử nhân theo chuyên ngành được đào tạo.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày